Cách làm:
1. Đế bánh: 1 khuôn tròn đế rời/ khuôn ring 12cm
Nguyên liệu:
- 6 bánh quy Cosy 5g
- Bột cacao 10g
- 1/3 quả chuối 10g
- Bơ nhạt đun chảy
=> Xay mịn tất cả các nguyên liệu trên, trộn đều, ấn vào khuôn, để tủ mát 30 phút.
2. Nhân kem phomai
Nguyên liệu:
- 30g kem phomai để mềm
- 2g đường
- 5g whipping cream
=> Trộn phomai với đường cho thật nhuyễn rồi thêm whipping, trộn đều, để ở nhiệt độ thường.
3. Chocolate Mousse
* Hỗn hợp A
Nguyên liệu:
- 70g sữa tươi không đường nóng
- 12g bột cacao
=> Hòa tan bột cacao trong sữa nóng
* Hỗn hợp B
- 25g đường
- 20g bột ngô
=> Trộn đều, lọc qua rây để lấy bột mịn.
* Hỗn hợp C
- 100g sữa tươi không đường
- 240g kem tươi
- 10g sữa đặc
- 80g socola đen thái nhỏ
=> Hòa đều sữa tươi và kem tươi rồi thêm hỗn hợp B vào khuấy đều. Sau đó thêm hỗn hợp A, khuấy đều và lọc qua rây. Tiếp đến đem hỗn hợp A - B - C đun trên chảo với lửa nhỏ, liên tục khuấy. Khi hỗn hợp nóng thì cho socola vào, khuấy liên tục. Khi hỗn hợp sủi nhẹ thì tắt bếp, thêm sữa đặc.
Hỗn hợp lúc này sệt vừa phải, không lỏng cũng không đặc. Bỏ ra lọc qua rây ngay khi vừa tắt bếp.
Thứ tự đổ các lớp: đổ 1 lượng mousse vào khuôn đã có đế bánh, sau đó đến nhân kem phomai. Rồi đặt vài lát chuối lên. Tiếp tục đổ mousse. Cuối cùng bọc lại và để lạnh 3-4h.
4. Caramel banana
Thái lát chuối rồi rắc đường phủ kín mặt chuối. Dùng đèn khò cho đến khi đường chuyển màu cánh gián. Hoặc tự làm caramel rồi phủ lên chuối.