Nguyên liệu cần chuẩn bị:
50gr đường
5gr bột rau câu
5 lá nếp ( còn gọi là lá dứa)
500ml nước
400ml sữa tươi không đường
50ml kem sữa tươi
150ml nước cốt dừa
Thạch sương sáo
5-10 trái vải
Cơm dừa nạo thành sợi
Máy sinh tố, rây, nồi, chén thủy tinh, thố - ly thủy tinh, muỗng, bếp, dụng cụ đánh bột, kéo,...
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lá nếp rửa sạch, cắt thành từng đoạn nhỏ khoảng 3cm cho vào máy sinh tố, thêm tiếp 500ml nước lọc vào xay nhuyễn và mịn. Dùng rây lọc qua hỗn hợp cho vào nồi, bỏ đi phần xác của lá nếp.
Vải bỏ vỏ, hột.
- Bước 2:
Trộn đều 5gr đường và 5gr bột rau câu với nhau.
Trộn đều hỗn hợp rau câu trên với nước dứa vừa lọc. Sau đó bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Vừa đun nóng vừa khuấy đều, đến khi hỗn hợp này sánh lại, có bọt trên bề mặt thì nhắc xuống đổ ra bát tô, rồi bỏ vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ. Sau đó mang ra xắt nhỏ hình lựu.
- Bước 3:
Hòa tan 400ml sữa tươi không đường, 50ml kem sữa tươi, 150ml nước cốt dừa, 60 g đường. Sau đó bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Thạch sương sáo cắt hạt lựu.
- Bước 4: Hoàn thành:
Cho lần lượt từng lớp xen kẽ nhau, hết lớp thạch rau câu lá nếp rồi đến thạch sương sáo và thịt trái vải vào ly to hoặc bát con.
Sau đó rưới 1 lượng nước sữa dừa vào ly, thả 1 ít dừa nạo sợi và sau đó thưởng thức.