Đang cãi nhau vì chuyện con không giống bố thì mẹ chồng ập vào nghiêm mặt quát một câu khiến chúng tôi kinh sợ

(Tổ Quốc) - Nhà tôi vừa xảy ra vụ cãi nhau long trời lở đất. Tất cả cũng bởi đứa con thứ 2 chẳng giống bố, chẳng giống mẹ.

Vợ chồng tôi lấy nhau 5 năm, có với nhau 2 đứa con. Đứa lớn 4 tuổi, giống bố như lột, đứa thứ 2 còn chưa được 1 tuổi nhưng càng lớn càng chẳng giống bố hay giống mẹ, nhưng mẹ tôi thì cứ khẳng định cháu giống cụ ngoại (tức là bố đẻ của mẹ tôi). Mà cụ thì mất cả chục năm rồi, ảnh chụp lại của cụ thì đúng thời điểm cụ ốm, trông gầy còm, thế nên chồng tôi chẳng tin.

Nửa tháng nay, chồng cứ đi ra đi vào nhìn con, đêm ngủ cũng ngắm nghía kỹ càng, ngắm xong lại lườm tôi và nói: "Sao nó không giống anh? Thằng Bin đi đâu người ta cũng bảo nhìn cái là nhận ra con anh, thế mà thằng Tôm không giống anh tí nào. Sao lại cùng một máy sản xuất mà khác nhau thế này?".

Đấy là lúc anh còn nói nhẹ nhàng, chứ có tí men rượu cáu lên thì quát vợ: "Có phải cô đẻ cho đứa khác bắt tôi đổ vỏ không? Nói đi, nói thật thì tôi tha cho".

Tuy nhiên, nói thì nói vậy, anh vẫn đối xử công bằng với 2 đứa trẻ. Mua cho con lớn cái gì thì con nhỏ cũng được cái tương tự. Cho nên nhiều lúc bực bội chuyện chồng nghi ngờ mình, tôi vẫn bỏ qua.

Thế nhưng mấy ngày trước, chồng ngồi ngắm 2 con ngủ say một lúc thì bỗng bảo với tôi rằng: "Anh phải đưa thằng Tôm đi xét nghiệm ADN, xem nó có đúng là con anh không? Chứ cứ thế này thì anh không chịu được".

Đang cãi nhau với chồng vì chuyện con không giống bố thì mẹ chồng ập vào nghiêm mặt quát một câu khiến chúng tôi tròn mắt kinh sợ - Ảnh 1.

Mấy hôm nay không thấy chồng nói gì nhưng tôi biết trong lòng anh vẫn lấn cấn lắm. (Ảnh minh họa)

Tôi không đồng ý vì nếu làm như thế thì khác gì anh tuyên bố cho mọi người trong nhà biết là anh nghi ngờ tôi phản bội. Hành động này khác gì tát vào mặt tôi. Rồi dù chứng minh được là con đẻ của anh thì người ngoài cũng nghĩ chắc tôi lăng nhăng rồi nên chồng mới phải đi xét nghiệm nhận con.

Chồng thấy tôi phản đối thì lại càng khăng khăng tôi sai trái nên chột dạ. Hai vợ chồng to tiếng với nhau. Bố mẹ chồng nghe được liền chạy vào phòng can ngăn. Mẹ chồng còn nghiêm mặt hỏi: "Đứa nào nói thằng Tôm không phải cháu nội tôi hả? Có anh không phải con đẻ của tôi chứ thằng Tôm chắc chắn là cháu ruột tôi. Anh mà mang nó đi xét nghiệm thật thì anh cút khỏi nhà tôi. Vợ chồng sống cùng nhau 5 năm không hiểu tính nhau hay sao còn nghi ngờ nọ kia. Từ giờ tôi còn thấy anh chê cháu tôi là tôi đuổi ngay khỏi nhà".

Cả hai chúng tôi đều trợn tròn mắt kinh ngạc, tôi cũng không ngờ bà sẽ bênh con dâu. Thấy mẹ chồng "cứng" như thế, chồng tôi cũng không dám cãi nửa lời. Chuyện này cũng tạm được giải quyết. Mấy hôm nay không thấy chồng nói gì nhưng tôi biết trong lòng anh vẫn lấn cấn lắm. Tôi có nên âm thầm đưa anh và con đi xét nghiệm cho anh yên lòng không?

(phamana…@gmail.com)

T.N.V.Q

Tin mới