Đang bối rối vì bị đay nghiến không biết đẻ, vợ nhận được lá thư từ người cũ của chồng khiến cô nghĩ đến ly hôn

(Tổ Quốc) - Đọc xong lá thư Tâm bỗng òa khóc nức nở. Vậy mà bấy lâu nay cô sống trong dằn vặt, đau khổ.

Tâm lấy Chiến đã được 3 năm mà mãi không có con khiến cô dần bị ghẻ lạnh trong gia đình chồng. Nhà chồng Tâm có mỗi Chiến là con trai nên mẹ anh mong đợi có cháu lắm. Từ những ngày đầu còn ngọt nhạt với con dâu, xưng một điều mẹ hai điều con với Tâm, mẹ Chiến bắt đầu gọi Tâm là chị và xưng tôi như người xa lạ.

Cách bà đối xử với con dâu cũng khác hẳn ngày đầu Tâm mới về đây. Bây giờ, cứ hễ Tâm làm sai điều gì dù là nhỏ nhặt nhất, mẹ chồng cô cũng bắt đầu đay nghiến: "Đến việc đẻ con còn không làm được thì làm được cái gì ra hồn. Số tôi khổ quá mà, thằng Chiến nó khổ quá mà".

Những lời than thở của mẹ chồng dần dần trở thành áp lực đối với Tâm. Mỗi ngày đi làm về thấy sắc mặt mẹ chồng không vui vẻ là Tâm lại phải khép nép, cẩn trọng từng tí một. Chỉ sợ sơ xuất điều gì là cô lại phải nghe mẹ chồng chửi rủa.

Tâm nhiều lần đi khám, bác sĩ đều bảo cô không sao hết, sinh lý bình thường, hoàn toàn có thể có con. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc vợ chồng cô không có con có thể đến từ Chiến. Nhưng khi Tâm đặt vấn đề này với gia đình chồng, ngỏ ý muốn Chiến đi khám thì cả anh và mẹ anh đều gạt phắt đi.

Mẹ chồng Tâm mắng cô xối xả: "Thằng Chiến nó làm sao mà phải đi khám. Nó hoàn toàn bình thường, có cái loại cô không biết đẻ nên đổ thừa cho con tôi. Nhà tôi có 5 đứa con, không làm gì có chuyện thằng Chiến nó vô sinh được".

Thấy mẹ chồng nói vậy, Tâm đành câm nín. Nhưng áp lực đến với cô ngày càng nhiều. Thậm chí nhiều đêm Tâm còn nằm mơ mình có con. Trong mơ cô còn khóc òa lên vui sướng vì mong ước bao nhiêu ngày đã thành hiện thực. Nhưng khi choàng tỉnh, Tâm lại thất vọng vô cùng.

Tâm bất giác nghĩ đến chuyện ly hôn. Bởi tự nhiên cô cảm thấy tự ti về bản thân mình, thấy có lỗi với gia đình Chiến và cũng cảm thấy áp lực với những lời mắng mỏ từ mẹ chồng.

Đang bối rối vì bị đay nghiến không biết đẻ, vợ nhận được lá thư từ người cũ của chồng khiến cô càng quyết tâm ly hôn - Ảnh 1.

Tâm ngày càng cảm thấy áp lực vì không có con. (Ảnh minh họa)

Một hôm khi đang làm, Tâm bỗng nhận được lá thư được gửi đến từ vợ cũ của chồng. Trong lá thư viết rằng vì thấy Tâm thường xuyên đăng những dòng tâm sự buồn bã trên Facebook nên chị ta mạo muội muốn quan tâm cô.

Vợ cũ của Chiến hỏi rằng có phải Tâm đang cảm thấy buồn vì lấy Chiến lâu rồi mà chưa có con không? Nếu đúng thì hãy gặp chị ta. Lá thư còn kèm theo số điện thoại và địa chỉ quán cà phê.

Tâm biết Chiến từng có 1 đời vợ nhưng cô không biết được lý do hai người ly hôn. Tuy nhiên những dòng thư của chị ta như đánh đúng tâm trạng của Tâm bây giờ. Tâm cầm điện thoại lên và gọi cho chị. Thế rồi hai người hẹn nhau tại quán cà phê đã định trước.

Gặp vợ cũ của Chiến, Tâm bất giác thấy tự ti. Vì người phụ nữ đó đẹp và trông thành đạt hơn nhiều so với những gì Chiến kể về vợ cũ.

Người phụ nữ đó lại hỏi Tâm lại một lần nữa, có phải cô đang cảm thấy áp lực vì không sinh được con không? Và Tâm cúi đầu thừa nhận.

Tâm cứ tưởng vợ cũ của Chiến giống như chồng và mẹ chồng lại đay nghiến, lại chế giễu cô là loại không biết đẻ. Nhưng không chị vỗ vai Tâm thể hiện sự cảm thông.

Rồi chị nói: "Thực ra trước kia chị cũng ly dị với anh Chiến vì không có con đấy. Anh ấy tốt đủ mặt nhưng chuyện mãi không có con khiến chị cảm thấy áp lực, đặc biệt là không có sự cảm thông từ gia đình anh. Nhưng em biết không, lỗi không phải do chúng mình, mà là từ anh ấy".

Nói rồi người phụ nữ đó đưa cho Tâm tờ khám sức khỏe của Chiến và trong đó ghi rõ mồn một Chiến vô sinh.

Tâm sững sờ cầm tờ giấy đọc. Chị không tin vào mắt mình, bởi trước nay chị sống trong sự dằn vặt, tự ti rằng mình không sinh được con. Tâm vẫn luôn nghĩ rằng nguyên nhân từ phía mình để rồi suốt thời gian qua cô bị cả nhà chồng chê trách mà không dám cãi nửa lời.

Bất giác Tâm òa khóc nức nở. Người phụ nữ đó không nói với Tâm vì sao chị có kết quả này nhưng chị khẳng định nó hoàn toàn chính xác. Chị không muốn Tâm lại giống chị trước kia, buồn bã rồi tự dằn vặt mình. Bây giờ chị cũng đã có gia đình riêng và có con ngay sau khi kết hôn với chồng mới. Điều đó là minh chứng rõ nhất.

Chị đó còn khuyên Tâm rằng nếu không tìm được tiếng nói chung với gia đình chồng thì cô cứ mạnh mẽ ly hôn để giải thoát. Giống như chị giờ đang có hạnh phúc của riêng mình.

Tâm cầm tờ giấy về lòng nhiều trăn trở. Cô quyết định sẽ nói chuyện thẳng thắn với gia đình chồng. Nếu như nhà anh hợp tác và chịu nhìn nhận vấn đề, Tâm sẽ ở lại cùng cả nhà Chiến giải quyết.

Còn nếu gia đình anh vẫn bảo thủ và cố chấp đổ tội cho phía người vợ, Tâm sẵn sàng ly hôn. Bởi thời gian qua những ấm ức cô chịu quá đủ rồi. Tâm nhận thấy mình cần có hạnh phúc, cần được tôn trọng!

Hướng Dương HT

Tin mới