(Tổ Quốc) - Sữa bí đỏ dễ làm, uống rất ngon, ít calo lại giàu chất xơ, uống thay bữa sáng cực tốt cho sức khỏe đấy!
Nguyên liệu:
1kg bí đỏ
2 bịch sữa tươi không đường
1/4 lon sữa đặc hoặc ít hơn tùy thích
Cách làm:
Đầu tiên bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và cắt miếng mỏng cho vào xửng hấp 30' cho bí mềm.
Sau khi bí mềm bạn cho vào cối xay nhuyễn cùng nước hấp bí, nếu uống đặc bạn chỉ cần cho 500ml nước nếu thích uống loãng hơn bạn cho từ 1-1,5l nước.
Bạn cho bí đã xay nhuyễn vào nồi và bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khuấy đều liên tục để không bị cháy dưới đáy, cho từ từ sữa đặc và sữa tươi vào (thêm 1 thìa cà phê vanilla vào cho thơm hơn nếu muốn). Chờ sữa sôi lại tắt bếp và để nguội.
Sau khi sữa nguội bạn cho vào chai cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần, sữa bí đỏ dùng được trong vòng 2 đến 3 ngày bạn nhé!
Hoàng Thùy