Cà pháo sau khi mua về, bạn hãy rửa qua với nước sôi để nguội rồi cắt đôi.
Chuẩn bị 2 bát nước muối pha loãng.
Chuối chát lột vỏ, cắt khoanh tròn rồi thả vào bát nước muối và ngâm trong 10 phút. Chị em lưu ý: Không cắt chuối quá mỏng sẽ làm chuối bị dập khi trộn nộm.
Rửa sạch khế chua và quất rồi cắt khế thành lát mỏng. Sau đó, cũng cho khế vào bát nước muối loãng và ngâm khoảng 10 phút. Bạn cũng cắt 2/3 lượng quất thành lát mỏng, 1/3 còn lại vắt lấy nước.
Việc ngâm chuối và khế với nước muối loãng sẽ giúp chuối và khế được giòn, không bị thâm.
Các loại rau thơm rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, cắt nhỏ.