Cuối tuần trời mưa mà có món bánh vừa giòn vừa thơm này để ăn thì sướng phải biết!

(Tổ Quốc) - Chỉ với khoảng 15 phút chế biến, bạn đã có ngay món bánh sandwich cuộn tôm chiên để thưởng thức rồi.

Cuối tuần mưa giông gió giật, thời tiết thế này thì chắc hẳn ở nhà ngủ cho đẫy mắt là lựa chọn sung sướng nhất rồi! Ngủ dậy, nếu thấy đói bụng, chị em hãy vào bếp làm ngay món bánh sandwich cuộn tôm chiên giòn mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Chế biến nhanh mà thành phẩm lại ngon xuất sắc!

Cuối tuần trời mưa mà có món bánh vừa giòn vừa thơm này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 1.

Sandwich cuộn tôm chiên giòn (Ảnh minh họa)

 Cách làm sandwich cuộn tôm chiên giòn

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cắt bỏ toàn bộ phần viền cứng quanh lát bánh mì rồi dùng cây lăn cán dẹt phần bánh còn lại.

Cuối tuần trời mưa mà có món bánh vừa giòn vừa thơm này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 3.

Cắt bỏ phần viền bánh

Bơ bổ đôi, bỏ hạt và cắt phần thịt bơ thành từng miếng dài. 

Cuối tuần trời mưa mà có món bánh vừa giòn vừa thơm này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 4.

Cắt bơ thành miếng dài

Rửa qua thịt tôm với nước rồi để ráo. Cuối cùng, đập 3 quả trứng gà vào bát và đánh đều. Đổ 100gr bột chiên xù ra bát.

2

Cuộn bánh sandwich với tôm và bơ

Bạn đặt miếng bánh sandwich đã cán dẹt lên mặt đĩa/thớt rồi xếp 1 miếng bơ đã cắt cùng 1 con tôm lên, nhẹ nhàng cuộn bánh tròn và chặt lại. 

Cuối tuần trời mưa mà có món bánh vừa giòn vừa thơm này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 6.

Chị em hãy cuộn chặt tay một chút nhé!

Sau đó, lăn cuộn bánh qua bát trứng và bát bột chiên xù.

Cuối tuần trời mưa mà có món bánh vừa giòn vừa thơm này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 7.

Lăn bánh qua trứng trước khi lăn qua bát bột chiên xù

3

Chiên bánh

Có 2 cách để bạn chiên bánh.

- Dùng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi trước khi xếp bánh lên, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh và chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ C trong 15 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút. 

Chị em đừng quên lật mặt bánh giữa 2 lần chiên nhé! 

- Dùng chảo thông thường: Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy tiến hành chiên bằng mỡ và chảo như cách thông thường. Với cách này, chị em chú ý nên chiên với lửa nhỏ để phần tôm bên trong được chín kỹ. Lửa quá to có thể khiến vỏ bột bị cháy mà thịt tôm bên trong còn sống.

Sau khi chiên, xếp bánh lên 1 lớp giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa.

Cuối tuần trời mưa mà có món bánh vừa giòn vừa thơm này để chén thì sướng phải biết! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh sandwich cuộn tôm chiên giòn rồi đấy! Bánh sandwich cuộn tôm chiên có lớp vỏ màu vàng đẹp mắt. Vỏ bánh giòn tan nhờ bột chiên xù, còn phần nhân lại ngọt nhờ thịt tôm và béo ngậy vị bơ. Chắc hẳn thử xong chị em sẽ thấy bõ công vào bếp.

Để món ăn thêm phần thi vị, chị em có thể chuẩn bị thêm 1 ít rau xà lách và bát nước chấm chua ngọt hoặc pha tương ớt với sốt mayonnaise theo tỉ lệ 1:1. 

>>> Tham khảo thêm cách làm 3 loại nước chấm cho các món chiên rán tại đây.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một món ăn vừa ngon, vừa không tốn nhiều công chế biến.

Chúc bạn thành công với cách làm sandwich cuộn tôm chiên giòn này nhé!

M. Trang

Tin mới