Cuối tuần thử làm bánh xu xê đủ màu sắc, tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

(Tổ Quốc) - Bánh xu xê giòn sựt, nhân mịn mượt ngọt ngào, ăn mãi không chán!

Cách làm bánh xu xê ngon chuẩn vị

1

Sên nhân

Đậu xanh ngâm nở vo sạch đem đồ chín, giã nhuyễn. Sên đậu cùng đường, chút muối, vani, dừa nạo cắt ngắn. Viên tròn to hơn quả trứng chim cút.

Cuối tuần thử làm bánh xu xê đủ màu sắc, tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 2.

2

Làm bột vỏ bánh

Cho tất cả nguyên liệu phần bột vỏ bánh vào nồi. Bật bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột chín 80% là được.

Cuối tuần thử làm bánh xu xê đủ màu sắc, tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 4.

Nếu muốn làm nhiều màu bạn chia công thức ra làm 4 lần nhé, 50gr bột năng làm được 3 chiếc bánh xu xê.

3

Nặn bánh

Bạn xoa dầu vào găng tay nylon rồi lấy ít bột dàn đều. Cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại.

Cuối tuần thử làm bánh xu xê đủ màu sắc, tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 6.

4

Hấp bánh

Cho bánh vào cốc caramen hoặc bát nước chấm nhỏ có xoa lớp dầu chống dính bên dưới.

Đun nước sôi cho bánh vào hấp 10 phút và để nguội.

Cuối tuần thử làm bánh xu xê đủ màu sắc, tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 8.

5

Hoàn thiện

Lấy bánh ra rắc vừng lên trên bánh. Dùng màng bọc thực phẩm cuộn chặt và xoắn hai đầu cho bánh tròn như kiểu gói kẹo.

Cuối tuần thử làm bánh xu xê đủ màu sắc, tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 10.

Thành phẩm

Những chiếc bánh xu xê đầy màu sắc cực hấp dẫn đây rồi! Cách làm không khó, cũng không đòi hỏi người làm phải khéo léo. Ai cũng có thể làm được món bánh xu xê xinh xắn này.

Cuối tuần thử làm bánh xu xê đủ màu sắc, tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 11.

 Chúc bạn thành công với cách làm bánh xu xê này nhé!

Nghĩa Nguyễn

Tin mới