Đậu xanh ngâm nở vo sạch đem đồ chín, giã nhuyễn. Sên đậu cùng đường, chút muối, vani, dừa nạo cắt ngắn. Viên tròn to hơn quả trứng chim cút.
Cho tất cả nguyên liệu phần bột vỏ bánh vào nồi. Bật bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột chín 80% là được.
Nếu muốn làm nhiều màu bạn chia công thức ra làm 4 lần nhé, 50gr bột năng làm được 3 chiếc bánh xu xê.
Bạn xoa dầu vào găng tay nylon rồi lấy ít bột dàn đều. Cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại.
Cho bánh vào cốc caramen hoặc bát nước chấm nhỏ có xoa lớp dầu chống dính bên dưới.
Đun nước sôi cho bánh vào hấp 10 phút và để nguội.
Lấy bánh ra rắc vừng lên trên bánh. Dùng màng bọc thực phẩm cuộn chặt và xoắn hai đầu cho bánh tròn như kiểu gói kẹo.
Những chiếc bánh xu xê đầy màu sắc cực hấp dẫn đây rồi! Cách làm không khó, cũng không đòi hỏi người làm phải khéo léo. Ai cũng có thể làm được món bánh xu xê xinh xắn này.
Nghĩa Nguyễn