(Tổ Quốc) - Một nồi miến bò nóng hổi với vị ngọt ngon thanh đạm, giàu dinh dưỡng mà lại không hề ngán ngấy chút nào. Quá tuyệt luôn!
Cách nấu miến bò rau củ kiểu Hàn
Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò thái lát sau đó thêm phần gia vị ướp thịt bò vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 10 phút.
Sơ chế miến và rau củ
Miến ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Cải thảo rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Nấm kim châm và nấm sò cắt bỏ chân. Nấm hương và hành tây thái lát. Hành lá và hẹ cắt khúc dài 6cm.
Nấu miến
Cho cải thảo, hành tây, nấm sò, nấm hương vào nồi. Tiếp đó cho miến vào giữa, sau đó thêm thịt bò đã ướp vào.
Đổ nước dùng rong biển vào.
Tiếp đó thêm gia vị nước dùng vào đun sôi.
Khi thịt bò chín một nửa thì cho hành lá, hẹ, và nấm kim châm vào đun sôi một chút rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Trong những ngày trời mùa thu se lạnh thì món miến bò nóng hổi được nấu theo cách của người Hàn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà cũng rất dễ làm nữa ấy. Bạn hãy thử làm ngay món miến này để đổi vị cho cả gia đình mình nhé!
Để làm được món miến bò như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 145.000 đồng với thời gian chế biến tầm 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách nấu miến bò kiểu Hàn này nhé!
P. Liên