Trộn 150g bột nếp, 50g bột gạo, 50g bột ngô với nhau. Từ từ đổ phần sữa vào, đến khi thấy hỗn hợp bột sánh lỏng, kéo bột lên thành dải chảy xuống thì dừng lại. Có thể không dùng hết 500ml sữa, phụ thuộc vào độ hấp thụ nước của bột.
Chia bột thành 2 phần đều nhau. 1 phần cho thêm 3 – 5g bột hoa đậu biếc vào. Khuấy đều. Bọc màng bọc thực phẩm kín 2 tô bột. Đem hấp trong khoảng 25 – 30 phút cho bột chín.
Lấy bột ra, nhào kỹ rồi vo tròn thành 2 phần. Xoa dầu ngô xung quanh viên bột để chống dính. Lấy 1/3 phần bột trắng, 1/3 phần bột xanh rồi vo viên lại với nhau. Như vậy chúng ta sẽ có 3 viên bột màu trắng, màu lẫn và màu xanh.
Vo 3 viên bột thành các dải dài, sau đó dính lại với nhau. Chia bột thành các phần có khối lượng 20g.