Đổ cà rốt đã xay, thịt gà, hành lá tỏi vào tô đậu phụ. Thêm 1g muối, 30g tinh bột ngô, một lượng nước sốt salad Caesar thích hợp. Vì thành phần nước trong đậu phụ khác nhau nên lượng tinh bột được bổ sung tùy theo trạng thái của hỗn hợp, nhưng không được quá nhiều, nếu không sẽ khiến chả gà bị mềm. Phần nước sốt trộn salad cũng đã có muối nên lượng muối bạn cũng cân đối cho phù hợp không nên cho nhiều quá sẽ bị mặn.
Trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi đồng nhất, rồi viên lại thành từng khối tròn nhỏ đều nhau, nắm chắc tay để không bị rơi phần nhân ra.
Bạn dùng bình dầu xịt, xịt hai lần vào giỏ nồi chiên không dầu để có một lớp dầu mỏng ở giỏ. Sau đó xếp các viên chả gà vào rồi xịt dầu lên bề mặt các viên chả.
Cho chả gà vào chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 12 – 15 phút, bạn điều chỉnh thời gian phù hợp với kích thước của viên chả gà nhé!