Cuối tuần rồi ai có nồi chiên không dầu lấy ngay ra làm món này, ăn vặt hay ăn cơm đều ngon hết cỡ!

(Tổ Quốc) - Món chả gà này chắc chắn sẽ được lòng tất cả các thành viên trong gia đình dù là ăn chơi hay để ăn với cơm đều hợp cả.

Món chả gà này làm cực nhanh mà đảm bảo là ngon, rất tiện lợi để chế biến trong những ngày hè nóng nực không muốn đứng bếp lâu vì sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến. Thịt gà trộn với đậu phụ, cà rốt kết hợp cùng phần nước sốt salad Caesar để tăng độ béo và bùi cho món ăn. Món chả gà này chắc chắn sẽ được lòng tất cả các thành viên trong gia đình dù là ăn chơi hay ăn với cơm đều hợp cả.

Dùng nồi chiên không dầu làm chả gà cực ngon, ăn với cơm hay ăn vặt đều hợp - Ảnh 1.

Cách làm chả gà thơm ngon

1

Sơ chế các nguyên liệu

Ức gà mua về rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước ngập phần thịt với vài lát gừng. Luộc cho ức gà chín hoàn toàn. Để ức gà nguội thì xé nhỏ. Sau đó cho vào máy xay, xay nhỏ.

Dùng nồi chiên không dầu làm chả gà cực ngon, ăn với cơm hay ăn vặt đều hợp - Ảnh 3.

Cho đậu phụ vào tô lớn, đeo bao tay vào rồi bóp nát phần đậu này. 

Dùng nồi chiên không dầu làm chả gà cực ngon, ăn với cơm hay ăn vặt đều hợp - Ảnh 4.

Cà rốt nạo vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay thực phẩm xay nhỏ.

Dùng nồi chiên không dầu làm chả gà cực ngon, ăn với cơm hay ăn vặt đều hợp - Ảnh 5.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ. Cho tỏi, hành vào máy xay thực phẩm, xay nhỏ. 

Dùng nồi chiên không dầu làm chả gà cực ngon, ăn với cơm hay ăn vặt đều hợp - Ảnh 6.

2

Chế biến chả gà

Đổ cà rốt đã xay, thịt gà, hành lá tỏi vào tô đậu phụ. Thêm 1g muối, 30g tinh bột ngô, một lượng nước sốt salad Caesar thích hợp. Vì thành phần nước trong đậu phụ khác nhau nên lượng tinh bột được bổ sung tùy theo trạng thái của hỗn hợp, nhưng không được quá nhiều, nếu không sẽ khiến chả gà bị mềm. Phần nước sốt trộn salad cũng đã có muối nên lượng muối bạn cũng cân đối cho phù hợp không nên cho nhiều quá sẽ bị mặn. 

Dùng nồi chiên không dầu làm chả gà cực ngon, ăn với cơm hay ăn vặt đều hợp - Ảnh 8.

Trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi đồng nhất, rồi viên lại thành từng khối tròn nhỏ đều nhau, nắm chắc tay để không bị rơi phần nhân ra.

Dùng nồi chiên không dầu làm chả gà cực ngon, ăn với cơm hay ăn vặt đều hợp - Ảnh 9.

Bạn dùng bình dầu xịt, xịt hai lần vào giỏ nồi chiên không dầu để có một lớp dầu mỏng ở giỏ. Sau đó xếp các viên chả gà vào rồi xịt dầu lên bề mặt các viên chả. 

Dùng nồi chiên không dầu làm chả gà cực ngon, ăn với cơm hay ăn vặt đều hợp - Ảnh 10.

Cho chả gà vào chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 12 – 15 phút, bạn điều chỉnh thời gian phù hợp với kích thước của viên chả gà nhé!

Dùng nồi chiên không dầu làm chả gà cực ngon, ăn với cơm hay ăn vặt đều hợp - Ảnh 11.

Sau thời gian chiên, lấy chả gà ra, xếp lên đĩa ăn nóng với tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Món chả gà này có lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong ẩm và mọng nước ăn cực kỳ hấp dẫn. Đây cũng là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nên rất có lợi cho sức khỏe của cả nhà đấy!

Dùng nồi chiên không dầu làm chả gà cực ngon, ăn với cơm hay ăn vặt đều hợp - Ảnh 12.

Tác dụng của việc ăn ức gà thường xuyên

Ức gà có hàm lượng đạm cao, trong mỗi 100g ức gà thì có tới 18g chất đạm. Chất đạm thì rất cần thiết để xây dựng cơ bắp mạnh khỏe, giúp làm nổi bật cơ bắp của cơ thể và tạo cho bạn một vóc dáng mong muốn.

Ức gà chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin B, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể; giúp tăng cường miễn dịch; điều hòa tiêu hóa; ngăn ngừa chứng rối loạn về tim và ngăn ngừa cholesterol cao.

Ức gà là thực phẩm tuyệt vời để giảm cân. Những người có kế hoạch ăn kiêng giảm cân nên đưa ức gà vào chế độ ăn sẽ thấy hiệu quả vì ức gà có hàm lượng đạm cao giúp giữ cho dạ dày luôn no đủ.

Ức gà giàu axit amin được biết đến như là chất tryptophan, giúp cơ thể và tinh thần bạn thư giãn tốt hơn.

Chúc bạn thành công với cách làm chả gà bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Tun

Tin mới