Cuối tuần rảnh rỗi, làm ngay món này đổi vị: Ăn cùng cơm nóng, bánh mì hay bún đều "đỉnh của chóp"

(Tổ Quốc) - Cà ri ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon "không lối thoát" chị em ơi.

Cuối tuần mà chưa biết nấu món gì cho mới lạ, vậy thì chị em hãy lưu ngay nguyên liệu và công thức nấu món cà ri mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây. Sáng mai đi chợ và dành khoảng 40 phút chế biến là có ngay nồi cà ri ăn cả ngày không chán!

Cuối tuần rảnh rỗi, làm 1 nồi cà ri đổi món cho sướng miệng: Ăn cùng cơm nóng thì "đỉnh của chóp" - Ảnh 1.

Cà ri nè

Cách nấu cà ri bò

1

Ướp thịt bò

Bạn rửa sạch thịt thăn bò với nước rồi rửa bằng rượu trắng (nếu có) và tráng lại dưới vòi nước 1 lần nữa. Sau đó dùng khăn giấy thấm hết nước trên thịt và thái thịt thành những miếng vuông nhỏ. Thái xong, bạn cho thịt vào bát cùng 1/2 thìa canh muối, 1/2 thìa canh tiêu xay, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.

Cuối tuần rảnh rỗi, làm 1 nồi cà ri đổi món cho sướng miệng: Ăn cùng cơm nóng thì "đỉnh của chóp" - Ảnh 3.

Ướp thịt bò

2

Sơ chế rau củ

Bạn nạo vỏ khoai tây, cà rốt và rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông vừa.

Cuối tuần rảnh rỗi, làm 1 nồi cà ri đổi món cho sướng miệng: Ăn cùng cơm nóng thì "đỉnh của chóp" - Ảnh 5.

Cắt khoai tây thế này nha

Tỏi băm nhuyễn. Gừng cắt lát. Sả đập dập, sau đó băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.

Cuối tuần rảnh rỗi, làm 1 nồi cà ri đổi món cho sướng miệng: Ăn cùng cơm nóng thì "đỉnh của chóp" - Ảnh 6.

Hành tây cắt nhỏ

3

Nấu cà ri

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành, tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm sả băm và gừng cắt lát vào đảo đều tay. Cho tiếp vào nồi 1 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 5 lá cà ri. Giảm lửa vừa và xào khoảng 3 phút để cho các nguyên liệu dậy mùi thơm.

Cuối tuần rảnh rỗi, làm 1 nồi cà ri đổi món cho sướng miệng: Ăn cùng cơm nóng thì "đỉnh của chóp" - Ảnh 8.

Đảo các loại củ gia vị trước

Tiếp theo, bạn cho vào nồi: 100ml nước lọc, phần khoai tây, cà rốt cắt khúc và thịt bò vào nấu sơ khoảng 8 phút.

Cuối tuần rảnh rỗi, làm 1 nồi cà ri đổi món cho sướng miệng: Ăn cùng cơm nóng thì "đỉnh của chóp" - Ảnh 9.

Đảo thịt bò với rau củ

Khi thịt bò săn lại, bạn cho vào nồi 300ml nước lọc, 400ml nước cốt dừa và đảo đều, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu. Khuấy đều 1 lượt rồi đậy vung, giảm lửa, nấu nồi cà ri thêm khoảng 20 phút.

Cuối tuần rảnh rỗi, làm 1 nồi cà ri đổi món cho sướng miệng: Ăn cùng cơm nóng thì "đỉnh của chóp" - Ảnh 10.

Om nồi cà ri trên ngọn lửa nhỏ nha

Lưu ý: Nếu muốn nước dùng cà ri hơi sệt, các bạn có thể pha loãng 2 muỗng canh bột năng cùng với 100ml nước lọc và cho vào nồi. Đảo đều cho đến khi đạt được độ sánh mong muốn thì tắt bếp. 

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cà ri bò rồi đó! Xới cơm ra bát và múc cà ri vào là có ngay bữa ăn vừa ngon vừa lạ miệng để cả nhà thưởng thức vào ngày cuối tuần rồi. Ngoài cơm trắng, món cà ri gà này mà kết hợp với bánh mì nóng giòn cũng rất ngon luôn đó.

Cuối tuần rảnh rỗi, làm 1 nồi cà ri đổi món cho sướng miệng: Ăn cùng cơm nóng thì "đỉnh của chóp" - Ảnh 11.

Thành phẩm nè

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn ngon để đổi món cho cả nhà. Nhớ lưu lại công thức để áp dụng khi rảnh rỗi nha.

Chúc bạn thành công với cách nấu cà ri bò này nhé!

M. Trang

Tin mới