Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành, tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm sả băm và gừng cắt lát vào đảo đều tay. Cho tiếp vào nồi 1 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 5 lá cà ri. Giảm lửa vừa và xào khoảng 3 phút để cho các nguyên liệu dậy mùi thơm.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi: 100ml nước lọc, phần khoai tây, cà rốt cắt khúc và thịt bò vào nấu sơ khoảng 8 phút.
Khi thịt bò săn lại, bạn cho vào nồi 300ml nước lọc, 400ml nước cốt dừa và đảo đều, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu. Khuấy đều 1 lượt rồi đậy vung, giảm lửa, nấu nồi cà ri thêm khoảng 20 phút.
Lưu ý: Nếu muốn nước dùng cà ri hơi sệt, các bạn có thể pha loãng 2 muỗng canh bột năng cùng với 100ml nước lọc và cho vào nồi. Đảo đều cho đến khi đạt được độ sánh mong muốn thì tắt bếp.