(Tổ Quốc) - Nóng thế này mà có cốc bia nhâm nhi cùng 1 vài miếng chân gà muối chiên giòn thì còn gì sung sướng bằng!
Chân gà muối chiên là món nhậu khoái khẩu của nhiều anh chồng. Đây là món ăn "vui miệng" với độ giòn thơm của da gà, vị cay cay của tiêu ớt, hương thơm của tỏi, hành chiên dầu mỡ... Tối nay ngồi xem bóng đá rồi nhâm nhi cốc bia với mồi nhậu "đỉnh của đỉnh" thì còn gì sướng bằng!
Các vợ đảm hãy học ngay công thức sau để chiêu đãi chồng mình 1 bữa ra trò nhé!
Sơ chế chân gà
Chân gà rửa sạch với nước muối, lột lớp màng còn sót lại, cắt móng rồi rửa sạch lại lần nữa với nước sạch.
Ướp chân gà
Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập. Chân gà ướp cùng với hành tím, ớt bột tỏi, hạt tiêu, đường, hạt nêm. Trộn đều cho gia vị thấm đều và để đó trong vòng 15 phút.
Sau đó, trộn đều chân gà này với bột năng. Trộn đều tay để bột được ngấm hết.
Chiên chân gà
Đặt chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào (đổ hơi nhiều dầu) sau khi dầu sôi thì cho chân gà vào chiên cho giòn. Ban đầu để lửa nhỏ để chân gà chín bên trong nhé! Sau khi chín rồi thì bạn cho lửa to cho chân gà vàng giòn.
Thành quả
Vớt chân gà ra đĩa sạch có lót sẵn giấy thấm dầu. Chân gà vàng giòn thơm ngon ăn kèm với muối tiêu chanh thì không gì ngon bằng.
Món chân gà muối chiên giòn đơn giản, dễ làm nhưng mang lại cho bạn hương vị tuyệt vời, khó cưỡng. Lưu công thức này lại để làm bất cứ khi nào nhé!
Chúc chị em thành công.
Hướng Dương HT