(Tổ Quốc) - Thời tiết âm u, ẩm ướt quá nên chúng ta đành phải ăn ngon cho tâm trạng vui lên thôi chứ biết sao giờ.
Lâu rồi không được đi ăn phở, uống cà phê, lượn lờ hóng gió nên chắc hẳn không ít người sẽ quên béng mất cảm giác mong ngóng đến ngày cuối tuần. Sài Gòn đang giãn cách, làm gì có sự khác biệt giữa ngày thường với cuối tuần. Hà Nội và các thành phố khác cũng hạn chế tối đa các hoạt động công cộng rồi.
Nhưng thôi cũng may: Thời tiết đang mưa gió, âm u nên ở nhà cày phim là lựa chọn hoàn hảo nhất rồi.
Chị em hãy tranh thủ vào bếp làm thêm món sụn gà sốt trứng muối mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây, đảm bảo chẳng cần đi đâu vẫn sướng!
Cách làm sụn gà sốt trứng muối
Sơ chế sụn ức gà
Bạn rửa sạch phần sụn ức gà, loại bỏ bớt phần mỡ bám trên sụn rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp sụn ức gà với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường trong 10 phút.
Tiếp theo, bạn đổ 100gr bột mì vào đĩa sụn ức gà vừa ướp và trộn đều.
Chiên sụn ức gà
Có 2 cách để bạn chiên phần sụn ức gà đã tẩm ướp.
Dùng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy bạc vào lòng nồi, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt sụn ức gà rồi chiên 2 lần. Lần 1: Chọn mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút. Lần 2: Chọn mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút.
Dùng chảo và dầu ăn: Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn cho sụn ức gà đã lăn qua bột mì vào chảo dầu nóng già và chiên ngập vàng các mặt trên lửa vừa. Sau đó, vớt phần sụn ra, để trên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa ngấm vào thịt.
Đảo sụn ức gà với sốt trứng muối
Bạn cho 10 quả trứng muối đã hấp chín vào bát và dầm thật nhuyễn. Tiếp theo, làm nóng chảo cùng 3-4 thìa cà phê bơ lạt, phi thơm 1 củ tỏi băm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho trứng muối đã dầm nhuyễn vào đảo đều trong khoảng 1 phút.
Sau đó, cho tiếp 50ml sữa tươi không đường, 30ml whipping cream, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt. Khuấy đều khoảng 1 phút.
Cuối cùng, bạn cho phần sụn ức gà đã chiên vào chảo, giảm lửa và đảo đều khoảng 3 phút cho sụn gà ngấm sốt trứng muối.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sụn gà sốt trứng muối rồi đấy! Đổ sụn gà cùng sốt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi. Sụn gà giòn sần sật quện với sốt trứng muối ngậy mùi bơ, thơm mùi trứng đảm bảo sẽ khiến chị em say đắm.
Bạn có thể ăn sụn gà sốt trứng muối cùng bánh mì nóng giòn, cơm nóng hoặc chẳng cần cả cơm lẫn bánh mì thì món ăn này vẫn ngon xuất sắc!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những ngày cuối tuần ở nhà thật vui và "đã miệng".
Chúc bạn thành công với cách làm sụn gà sốt trứng muối này nhé!
M. Trang