(Tổ Quốc) - Trời lạnh mà ăn canh đậu tương hải sản cay cay thì "đỉnh của chóp" luôn.
Cuối tuần trời mưa rả rích do ảnh hưởng của bão. Hơn nữa cũng tháng 10 rồi nên thời tiết không oi nóng nữa mà lành lạnh. 2 việc hợp để làm nhất với kiểu thời tiết này chính là ngủ cho đẫy mắt rồi "chén" một món gì đó nóng hổi và cay cay.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu canh tương đậu hải sản Hàn Quốc. Nấu dễ mà thành phẩm cũng "rất gì và này nọ" luôn!
Cách nấu canh tương đậu hải sản Hàn Quốc
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, chị em hãy rửa sạch mực, tôm và ngao. Riêng ngao bạn ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 15 phút để ngao nhả hết cát. Mực rửa với rượu trắng cho sạch mùi tanh rồi tráng lại với nước. Tôm lột vỏ, cắt râu ria.
Sau đó, bạn đun 1 nồi nước sôi. Nhúng phần hải sản đã sơ chế vào chần khoảng 30 giây rồi vớt hải sản ra. Dùng rây lọc phần nước vừa chần hải sản để loại bỏ bọt và cặn.
Chần xong, bạn cắt nhỏ mực và tách lấy phần thịt ngao. Tôm để nguyên con.
Với rau củ, bạn nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông nhỏ. Ớt cắt lát. Đậu hũ cũng rửa sạch và cắt nhỏ nha.
Nấu canh
Bạn đổ phần nước chần hải sản đã lọc vào nồi. Cho cá cơm khô vào một túi vải thật sạch, buộc kín. Thả túi cá cơm vào nồi nước chần hải sản, đun sôi hỗn hợp khoảng 15 phút thì vớt bỏ túi cá cơm khô ra.
Kế đến, bạn cho khoai tây, bí ngòi và hành tây đã cắt hạt lựu vào nồi. Thêm 2 thìa canh tương đậu Hàn Quốc, khuấy đều.
Tiếp theo, bạn thêm phần hải sản đã vào chần sơ vào nồi cùng 2-3 thìa cà phê ớt bột. Đậy vung và nấu khoảng 3-4 phút cho hải sản chín thì thêm đậu hũ và ớt đã cắt nhỏ vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.
Múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi! Chỉ với 2 thao tác đơn giản, chưa đến 30 phút, bạn đã có ngay bát canh nóng hổi, cay cay để làm ấm bụng trong những ngày trời mưa như thế này.
Nước canh ngọt và thơm nhờ cá cơm, hương vị đậu tương Hàn Quốc không lẫn đi đâu được. Kết hợp với hải sản thì đỉnh của chóp rồi. Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng ớt bột khi nấu canh nhé.
Món canh này ăn cùng cơm trắng nóng là ngon nhất. Các chị em đang ăn kiêng thì nên hạn chế ăn cơm, chỉ chén mỗi bát canh này thôi cũng đủ no và sướng miệng lắm rổi.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món canh ngon để thưởng thức trong những ngày mưa lạnh này.
Chúc chị em thành công với cách nấu canh tương đậu hải sản Hàn Quốc này nhé!
M. Trang