Cuối tuần mát trời mà ăn bánh xèo thì hết ý: Tưởng là khó chứ làm 20 phút là xong!

(Tổ Quốc) - Ăn cơm, ăn mì mãi rồi. Cuối tuần đổi món làm bánh xèo "chén" cho sướng chị em ơi!

Dạo này mát trời, thi thoảng lại còn mưa. Thời tiết quá hợp lý để chị em vào bếp triển luôn một bữa bánh xèo nóng hổi, cuộn rau sống chấm nước mắm chua ngọt thì quả là hết ý! Ở nhà hơn 1 tháng liền mà hôm nào cũng ăn cơm, ăn mì mãi cũng chán lắm nên ngày mai hãy thử làm ngay một bữa bánh xèo theo gợi ý sau đây của chúng tôi.

Chỉ khoảng 15-20 phút thao tác là xong, không hề phức tạp!

Cuối tuần mát trời mà có đĩa bánh xèo thì hết ý: Tưởng là khó chứ làm 20 phút là xong! - Ảnh 1.

Bánh xèo

Cách làm bánh xèo

1

Pha bột làm bánh xèo

Đầu tiên, bạn cắt bỏ gốc hành lá, rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó, bạn cho 200gr bột bánh xèo hoặc bột gạo vào bát cùng 200ml nước, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê muối và phần hành lá vừa sơ chế. Trộn đều và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Cuối tuần mát trời mà có đĩa bánh xèo thì hết ý: Tưởng là khó chứ làm 20 phút là xong! - Ảnh 3.

Trộn bột làm bánh trước nha!

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong khi đợi bột bánh xèo nghỉ, chị em hãy tranh thủ sơ chế tôm, thịt bò và các loại rau. Rửa sạch giá đỗ cùng các loại rau sống ăn kèm và để ráo. Tôm nõn và thịt cũng rửa sạch. Bạn có thể để nguyên con tôm hoặc cắt nhỏ đều được. Thái thịt bò thành từng miếng mỏng.

Hành tây bóc vỏ, cắt thành miếng dài.

3

Xào nhân bánh xèo

Bạn cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi cho hành tây, tôm và thịt bò vào xào khoảng 2-3 phút. Nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. 

Khi tôm chuyển sang màu hồng và thịt bò tái thì cho giá đỗ đã rửa sạch vào cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào thêm khoảng 3 phút trên lửa vừa.

Cuối tuần mát trời mà có đĩa bánh xèo thì hết ý: Tưởng là khó chứ làm 20 phút là xong! - Ảnh 6.

Xào tôm và thịt cho chín săn lại trước rồi mới thêm giá đỗ vào. Bạn có thể tăng giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị.

4

Làm bánh xèo

Bạn cho khoảng 2-3 thìa canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi dùng muôi múc canh, múc khoảng 2 muôi hỗn hợp bột bánh xèo vào dàn đều vào lòng chảo. Chiên bột khoảng 3 phút trên lửa vừa.

Sau đó, cho phần nhân bánh xèo đã xào vào và gập đôi phần bột lại. Lật bánh và chiên thêm 1-2 phút nữa.

Cuối tuần mát trời mà có đĩa bánh xèo thì hết ý: Tưởng là khó chứ làm 20 phút là xong! - Ảnh 8.

Lật khéo kẻo bánh vỡ nha!

Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần nhân và bột bánh đã chuẩn bị.

Bày bánh xèo ra đĩa cùng các loại rau sống. Pha thêm bát nước chấm chua ngọt nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Cách pha nước chấm chua ngọt cho món bánh xèo

Nguyên liệu: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường kính, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước lọc, 3 - 4 tép tỏi, 1 - 2 quả ớt băm nhỏ.

Cách pha: Cho tỏi và ớt băm vào bát cùng với đường, nước cốt chanh. Khuấy đều. Tiếp theo, cho nước lọc vào tiếp tục khuấy. Cuối cùng mới là đến nước mắm. Sau khi đổ nước mắm vào, khuấy đều một lần nữa là xong! Nếu chị em thấy phần tỏi, ớt nổi lên trên bề mặt nước mắm, vậy thì bạn đã thao tác thành công.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng trong những ngày ở nhà giãn cách.

Chúc chị em thành công với cách làm bánh xèo này nhé!

M. Trang

Tin mới