Cuối tuần mà có mâm cơm phong phú đủ đầy lại đẹp mắt thế này thì không ai còn muốn ra ngoài ăn nữa!

(Tổ Quốc) - Nhìn thôi đã thấy thèm luôn rồi!

Thực đơn cuối tuần hôm nay có các món:

- Cá bạc má muối chiên

- Bắp cải xào tỏi

- Rau dền luộc chấm trứng lòng đào

- Cải chua

- Cà ri tôm

- Tráng miệng: Nhãn

Cuối tuần mà có mâm cơm phong phú đủ đầy còn đẹp mắt thế này thì không ai còn muốn ra ngoài ăn nữa! - Ảnh 1.

1

Cá bạc má muối chiên

Cá mua về làm sạch, ướp ít muối, hạt nêm, tiêu và hành tím băm. Phủ lên cá một lớp mỏng bột bắp và đem đi chiên vàng giòn.

Cuối tuần mà có mâm cơm phong phú đủ đầy còn đẹp mắt thế này thì không ai còn muốn ra ngoài ăn nữa! - Ảnh 3.

2

Bắp cải xào tỏi

Bắp cải, cà rốt bào nhỏ. Phi dầu ăn với tỏi thơm. Cho tất cả vào xào nhanh trên lửa lớn. Khi vừa chín tới nêm một ít hạt nêm rồi đảo đều, tắt bếp và bày ra đĩa.

Cuối tuần mà có mâm cơm phong phú đủ đầy còn đẹp mắt thế này thì không ai còn muốn ra ngoài ăn nữa! - Ảnh 5.

3

Rau dền luộc chấm trứng lòng đào

Rau dền nhặt và rửa sạch. Bắc nồi nước sôi, cho vào ít muối rồi thả rau dền vào. Khi nước sôi lại, vớt rau ra thau nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt.

Cuối tuần mà có mâm cơm phong phú đủ đầy còn đẹp mắt thế này thì không ai còn muốn ra ngoài ăn nữa! - Ảnh 7.

Trứng luộc lòng đào, sau đó dầm cùng nước mắm tỏi dùng làm nước chấm khi ăn rau luộc là sự kết hợp quá quen thuộc.

Cuối tuần mà có mâm cơm phong phú đủ đầy còn đẹp mắt thế này thì không ai còn muốn ra ngoài ăn nữa! - Ảnh 8.

4

Cải chua

Cải mua về tách từng bẹ, để lại những lá ngon đẹp và đem đi phơi 1 nắng. Sau đó rửa thật sạch và để ráo nước. Hòa tan muối hạt, đường, giấm vào 1 lít nước sôi để nguội. 

Cuối tuần mà có mâm cơm phong phú đủ đầy còn đẹp mắt thế này thì không ai còn muốn ra ngoài ăn nữa! - Ảnh 10.

Xếp từng bẹ cải vào hũ thủy tính, đổ nước đã được pha vào và thêm vài trái ớt. Dùng que tre chặn trên dưa để dưa ngập trong nước hoàn toàn. Khi cải chua vừa ăn, chúng ta cắt thành miếng rồi bày ra đĩa bạn nhé!

5

Cà ri tôm

Tôm bóc vỏ lấy chỉ lưng, ướp cùng với hạt nêm, hành tím băm và tiêu xay. Để 10 phút cho tôm thấm gia vị. 

Khoai sọ gọt vỏ, ngâm và rửa thật sạch rồi để ráo. Khoai ráo đem đi chiên vàng.

Phi dầu ăn với sả, tỏi và hành tím cho thơm, hạ lửa nhỏ rồi cho bột cà ri vào. Tiếp tục thêm tôm, đảo đến khi thịt tôm săn lại thì gắp tôm ra đĩa. 

Cuối tuần mà có mâm cơm phong phú đủ đầy còn đẹp mắt thế này thì không ai còn muốn ra ngoài ăn nữa! - Ảnh 12.

Cho tiếp khoai sọ vào nồi, đảo khoai cho ngấm dầu cà ri. Nêm ít hạt nêm sau đó chế nước sôi vào. 

Khi khoai chín, cho phần tôm vào lại nồi, thêm sữa đặc Ông Thọ và nước cốt dừa. Nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình rồi tắt bếp, cho hành tây cắt múi cau vào là hoàn tất.

6

Tráng miệng: Nhãn 

Cuối tuần mà có mâm cơm phong phú đủ đầy còn đẹp mắt thế này thì không ai còn muốn ra ngoài ăn nữa! - Ảnh 14.

Nhãn được biết đến là loại quả có thể hỗ trợ quá trình lành vết thương và tăng tuổi thọ. Nó giúp chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Đồng thời, nhãn còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. 

Nguồn vitamin C dồi dào của nhãn bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh phổ biến như cảm lạnh, cảm cúm. Ngoài ra, vitamin C trong nhãn còn giúp làm đẹp da.

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cuối tuần đơn giản dễ nấu này nhé!

Thu Thủy

Tin mới