(Tổ Quốc) - Chè bơ cốt dừa vừa ngon vừa dễ làm, tranh thủ cuối tuần làm thử xem sao nha.
Nấu chè, nghe qua thì tưởng cách rách nhiều công đoạn phức tạp, nhưng không hề nha. Món chè bơ cốt dừa mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm siêu đơn giản, chưa tới 15 phút là xong. Chị em tranh thủ cuối tuần rảnh rỗi, thử làm xem sao.
Cách làm chè bơ cốt dừa
Ngâm gelatin
Bạn cho 2-3 miếng gelatin vào bát. Ngâm cùng khoảng 20-30ml nước trong 5-7 phút để gelatin mềm tan ra.
Làm thạch bơ
Bạn lột vỏ 2 quả bơ, bỏ hạt. Cho thịt bơ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Tiếp theo, cho vào chảo 100ml sữa tươi không đường, 50ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc và khuấy đều trên lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn cho phần gelatin đã ngâm mềm vào tiếp tục khuấy đều thêm khoảng 1 phút. Sau đó, đổ phần bơ đã xay mịn vào và khuấy đều thêm 1 phút nữa.
Bạn đợi cho hỗn hợp bơ này nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ hoặc cốc nhỏ, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút.
Nấu nước cốt dừa
Cho vào nồi 100ml nước cốt dừa và 50ml sữa đặc còn lại. Vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Hoàn thành món chè bơ cốt dừa
Bạn cho phần thạch bơ đã ủ lạnh vào bát. Rưới nước cốt sữa dừa lên và thêm đá viên hoặc đá bào vào nếu thích. Vậy là có thể thưởng thức món chè bơ cốt dừa rồi đấy.
Làm thế này, phần thạch bơ mềm mịn núng nính, vừa ngậy vị bơ, vừa thơm mùi cốt dừa. Kết hợp với nước cốt sữa dừa ngọt thơm nữa thì đảm bảo ăn liền 2 ngày cuối tuần không chán.
Nếu chị em đang trong chế độ ăn kiêng, hãy thay sữa đặc bằng đường ăn kiêng thì có thể yên tâm "chén" mà không sợ tăng cân nha.
Chúc bạn thành công với cách làm chè bơ cốt dừa này nhé!
M. Trang