(Tổ Quốc) - Từng miếng xúc xích dai ngon, thấm đều gia vị sốt mặn ngọt lại cay nhẹ hòa cùng vị bùi thơm của các loại hạt vô cùng hấp dẫn.
Xúc xích là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cách chế biến xúc xích thông thường là chiên với dầu ăn. Cách làm này sẽ làm cho món ăn trở nên nhàm chán và kém phần ngon miệng. Vì thế, chỉ cần một chút sáng tạo cùng với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có được một món xúc xích lạ miệng như món xúc xích sốt mặn ngọt dưới đây.
Cách làm xúc xích sốt mặn ngọt bằng nồi chiên không dầu
Cắt xúc xích
Xúc xích cắt thành khúc ngắn khoảng 4cm sau đó cắt làm đôi theo chiều dọc. Mỗi phần lại dùng dao khứa vài đường trên miếng xúc xích.
Chiên xúc xích
Xếp xúc xích vào nồi chiên không dầu, chiên ở 200 độ C trong 10 phút rồi lấy ra.
Làm sốt
Trong lúc chiên xúc xích thì pha nước sốt. Cho tỏi băm vào bát, thêm tương cà, nước tương, siro, sốt ớt gochujang rồi trộn đều.
Đổ nước xốt vào chảo đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.
Hoàn thành
Thêm xúc xích đã chiên vào chảo sốt, đảo đều. Sau đó thêm hạt khô giã nhỏ vào đảo chung.
Cuối cùng cho ít vừng rang vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Xúc xích là món ăn yêu thích của nhiều người. Nếu chỉ chiên xúc xích theo cách thông thường sẽ làm cho món ăn trở nên nhàm chán. Vì vậy, để tăng hương vị cho món xúc xích quen thuộc thì bạn hãy thử làm món xúc xích chiên bằng nồi chiên không dầu sau đó sốt mặn ngọt theo công thức trên đây nhé!
Để làm được món ăn trên bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng và khoảng 20 phút chế biến.
Chúc bạn thành công với cách làm xúc xích sốt mặn ngọt bằng nồi chiên không dầu này nhé!
P. Liên