(Tổ Quốc) - Gà xiên nướng bằng nồi chiên không dầu vừa dễ làm mà thành quả lại ngon bất ngờ.
Chúng ta thường quen với món thịt xiên nướng được làm từ thịt heo, sao không thử đổi cách làm với thịt gà xem sao. Đặc biệt món này còn có thể làm bằng nồi chiên không dầu nữa. Bạn sẽ bất ngờ với thành quả cho mà xem.
Cùng học cách làm gà xiên nướng bằng nồi chiên không dầu với công thức của bạn Trang Tura nhé!
Cách làm thịt gà xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
Ướp thịt
Cho tất cả gia vị ở phần nguyên liệu vào gà đã thái miếng vuông cỡ 3cm, trộn đều rồi đậy kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 2 - 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị. Thi thoảng đảo đều thịt và bóp đều cho ngấm.
Xiên thịt vào que
Khi xiên thịt vào que, bạn nên xiên lỏng tay để thịt khi nướng được chín đều. Bên cạnh đó, bạn nên xiên đan xen phần thịt và da để thịt nướng không bị khô. Sau đó bọc chặt mỗi xiên bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút để xiên que được định hình đẹp mắt.
Nướng thịt
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 3 phút. Quét hoặc xịt dầu ăn vào xiên gà rồi cho vào nồi chiên không dầu. Nướng thịt lần 1 ở 170 độ C trong 10 phút, lần 2 lật thịt và nướng tiếp ở 190 độ C trong 6 đến 8 phút tuỳ thuộc bạn muốn ăn mềm hay giòn nhẹ. Lưu ý thời gian nướng phụ thuộc vào nhiệt từng nồi và việc thái thịt dày hay mỏng, nên bạn nhớ kiểm tra kẻo cháy nhé.
Thịt chín các bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa chuột, xoài xanh, dứa, chuối xanh, cà rốt, trứng thái chỉ, giò lụa thái chỉ, bún... và cuộn bằng bánh phở, bánh đa nem rồi chấm nước chấm chua cay mặn ngọt cực ngon nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm gà xiên nướng bằng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn này nhé!
B.Phương