(Tổ Quốc) - Từng chiếc bánh quy bơ vị hạnh nhân giòn giòn thơm mùi bơ, bùi bùi vị hạt hạnh nhân - nhâm nhi cùng ly trà hay cà phê nóng thì rất tuyệt.
Hạnh nhân là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như flavonoid, vitamin E và khoáng chất. Ăn hạnh nhân giúp ngăn ngừa bệnh tim, tăng cường chức năng não bộ. Nó còn giúp nuôi dưỡng làn da và giảm dấu hiệu lão hóa, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Tuy nhiên, hạnh nhân là loại hạt giàu calo, trong 100g hạt hạnh nhân chứa gần 600calo. Vì vậy để đảm bảo không làm tăng cân thì mỗi ngày bạn chỉ ăn khoảng 25g hạnh nhân thôi nhé.
Cách làm bánh hạnh nhân
Chuẩn bị nguyên liệu
Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho đường bột vào thố bơ.
Đánh bơ, trộn bột
Thêm muối vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bơ chuyển màu trắng ngà. Rây bột mì và bột hạnh nhân vào thố bơ.
Trộn đều bột sau đó dùng tay nhào thành khối dẻo mịn. Lăn khối bột thành thanh trụ dài đường kính khoảng 2cm. Sau đó lăn qua một ít đường cát trắng để đường phủ đều bột. Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại.
Tạo hình
Hạnh nhân cắt đôi. Bột sau khi cứng lại thì cắt thành lát dày khoảng 1,5cm.
Xếp bánh ra khay nướng, đặt nửa hạt hạnh nhân vào giữa từng chiếc bánh rồi ấn mạnh xuống. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Bánh quy bơ vị hạnh nhân là món bánh làm khá đơn giản, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Vì thế, thay vì mua những hộp bánh quy bơ đắt đỏ thì bạn hãy tự làm món bánh này tại nhà nhé!
Lưu ý:
- Nếu không có đường bột thì bạn hãy xay đường cát trắng thành đường bột bằng cối xay khô của máy xay sinh tố.
- Bạn có thể thay bơ lạt bằng bơ thực vật. Nếu sử dụng bơ thực vật thì bạn không thêm muối trong công thức.
Để làm được món bánh này bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng và khoảng 40 phút chế biến.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh hạnh nhân này nhé!
P. Liên