(Tổ Quốc) - Các tín đồ mê trà sữa trân châu đường đen nhất định không thể bỏ qua cách làm món bánh Trung thu thơm ngon này.
Đối với ai mê trà sữa ắt hẳn đều một lần thử món trà sữa trân châu đường đen. Chúng ta đã có nhiều biến tấu từ món trà sữa thơm ngon này. Nào là bánh trà sữa trân châu đường đen, kem trà sữa trân châu đường đen… Vậy tại sao trong mùa tết Trung thu năm nay chúng ta lại không làm bánh Trung thu trà sữa trân châu đường đen nhỉ? Chắc chắn sẽ đem lại sự thú vị đáng kể cho người thưởng thức đấy. Món bánh này rất dễ làm, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu, vị ngọt nhẹ với hương thơm dễ chịu từ trà giống như bạn đang uống trà sữa vậy, những viên trân châu mềm và dai kết hợp với lớp thạch giòn giòn hấp dẫn cực kỳ.
Tham khảo cách làm bánh Trung thu trà sữa trân châu đường đen
Chuẩn bị trà
Đun sôi 600ml nước. Tắt bếp và thêm 4 túi trà vào và ngâm trong 5 phút. Vắt chất lỏng từ túi trà và bỏ túi trà.
Chuẩn bị trân châu đường đen
Trân châu sau khi nặn xong. Bạn có thể tham khảo cách làm trân châu tại đây Đun sôi 600 ml nước. Thêm trân châu và nấu trong 15 phút trên lửa nhỏ rồi tắt bếp và đậy nắp lại. Ủ trân châu trong 30 phút. Bạn nên nấu chín kỹ trân châu hơn bình thường một chút để chúng không bị cứng khi bạn làm lạnh bánh Trung thu thạch trong tủ lạnh.
Cho 100ml nước và đường nâu vào nồi. Để lửa nhỏ trong 5 phút. Tắt bếp.
Thêm trân châu đã nấu chín vào siro đường đen và để lửa vừa trong 5 phút nữa. Sau đó tắt bếp để nguội.
Chuẩn bị phần trà sữa
Thêm 400ml sữa vào phần trà bạn pha trước đó. Thêm đường và bột thạch agar. Khuấy đều. Sau đó để ngâm agar trong 10 phút. Bật bếp đun sôi nhẹ và nấu cho đến khi agar tan hết. Điều này rất quan trọng vì nếu thạch agar không hòa tan, bánh của bạn sẽ không đông kết.
Đổ khuôn
Đổ phần nước trà sữa thạch đầy khoảng 1/2 khuôn.
Rồi cho ít trân châu vào, không múc phần siro đường đen mà chỉ trân châu thôi.
Đổ thêm hỗn hợp nước thạch trà sữa cho đến khi gần đầy thì dừng lại. Để bánh Trung thu trà sữa ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút. Sau đó nhẹ nhàng chuyển vào tủ lạnh để chúng đông lại hoàn toàn, có thể mất khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn.
Khi ăn nhẹ nhàng lấy bánh Trung thu trà sữa trân châu đường đen ra khỏi khuôn rồi thưởng thức thôi.
Điều duy nhất cần lưu ý về bánh Trung thu trà sữa trân châu đường đen này là chúng nên được ăn trong ngày chế biến. Ví dụ bạn làm bánh vào buổi sáng và tới buổi chiều thưởng thức. Nếu bạn để trong tủ lạnh thì không nên quá 24 giờ vì như thế trân châu sẽ có xu hướng cứng lại.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu trà sữa trân châu đường đen này nhé!
Bun