(Tổ Quốc) - Món chân gà trộn xoài cóc này mới nhìn thôi đã khiến người ta phải chảy nước miếng rồi.
Nguyên liệu:
2-3 cặp chân gà tươi
Xoài non
Cóc non
Rau răm
Chanh, ớt sừng
Cách làm:
Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, chặt đôi theo chiều ngang.
Đun sôi nồi nước với ít muối và vài lát gừng. Cho chân gà vào luộc mềm.
Vớt chân gà ra thau nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
Xoài, cóc non bào bỏ vỏ, chẻ đôi.
Pha xốt trộn: Cho vào cối xay 1/2 quả ớt sừng đỏ, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng canh sữa đặc. Xay nhuyễn hỗn hợp. Nếu thích cay thì bạn cho thêm ớt hiểm đỏ. Nếm có vị chua ngọt đậm đà là được.
Cho chân gà, cóc, xoài, rau răm vào tô, thêm xốt trộn đều là hoàn thành.
Thành phẩm
Chân gà trộn xoài cóc mềm thấm xốt chua ngọt cay cay, xoài cóc giòn giòn chua chua. Đây sẽ là món ăn vặt ngon cũng như món khai vị tuyệt vời cho những bữa tiệc cuối tuần đấy!
Chang Chef - Nhịp sống Việt