(Tổ Quốc) - Bình thường món thịt bò khô tưởng là làm tốn thời gian nhưng thực ra cũng nhanh và gọn lắm nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu.
Bạn biết không, ăn thịt bò thường xuyên cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Lý do bởi thịt bò có chứa protein và axit amin tương đối phong phú. Những protein và axit amin này dễ dàng được cơ thể con người hấp thụ và sử dụng. Chúng là những chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa các mô tế bào. Thay vì làm các món thịt bò kho, xào, nấu canh bạn có thể làm thịt bò khô để dành ăn dần. Bình thường món ăn vặt này tưởng là làm tốn thời gian nhưng thực ra cũng nhanh và gọn lắm nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu. Cùng bắt tay vào thử ngay cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Tham khảo cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế thịt bò
Đầu tiên bạn mua thịt bò về ngâm trong nước muối khoảng 15 phút cho thịt tiết hết máu. Bước này giúp thịt loại bỏ mùi hôi khi chế biến. Sau đó bạn rửa sạch thịt với nước, thái miếng dọc thớ độ dày khoảng 1cm. Thái thịt thành từng miếng dạng sợi.
Ướp thịt bò
Cho thịt bò đã thái vào tô, thêm 10g dầu hào, 15g nước tương, 5g bột thì là, 10g ớt bột vào trộn đều lên.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt. Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút. Bạn để thời gian lâu hơn thịt sẽ thấm hơn. Lúc đó thành phẩm cũng sẽ đậm đà hơn. Tuy nhiên, 30 phút cũng đủ để thịt ngấm rồi.
Nướng thịt bò khô
Bạn đặt một tờ giấy nến vào trong giỏ nồi chiên không dầu. Xếp các miếng thịt bò đã ướp lên. Bạn chỉ nên xếp thịt bò thành một lượt, không nên xếp chồng chéo lên nhau. Như vậy sẽ giúp các miếng thịt đều nhận được một lượng nhiệt tương đương nhau. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C, thời gian 20 phút. Cho thịt vào sấy khô.
Trong quá trình nướng bạn hãy lấy thịt ra lật mặt khoảng 2 – 3 lần để thịt khô hoàn toàn nhé!
Hết thời gian trên, thịt bò đã chín và khô rồi. Lấy thịt bò khô ra, rắc thêm chút vừng trắng lên trên để tăng thêm hương vị. Không cần gia vị cầu kỳ nhưng đảm bảo ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon đấy.
Thịt bò khô mới ra lò sẽ hơi mềm. Bạn để một lúc cho nguội bớt, thịt sẽ trở nên cứng và bề mặt bắt đầu tươm dầu. Nếu không thể ăn hết một lúc, bạn có thể cho thịt bò khô vào tủ lạnh để bảo quản. Vì không có chất phụ gia, nên ăn càng sớm càng tốt. Thịt bò được thái miếng dày nên nhiệt độ để cao nhằm giúp phần thịt bên ngoài khô mà bên trong vẫn ẩm. Nếu bạn muốn thịt bò khô hoàn toàn cả trong lẫn ngoài thì có thể giảm nhiệt độ và tăng thời gian sấy lên nhé!
Hàm lượng chất béo của thịt bò thấp, nhưng hàm lượng protein cao hơn so với các loại thịt khác. Nó có tác dụng bồi bổ tỳ vị và dạ dày nên bạn hãy chế biến món ăn từ thịt bò thường xuyên cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu này!
Tun