Tôm nướng tỏi sẽ là món khai vị tuyệt vời hoặc món chính hoàn hảo để đổi vị cho cả nhà. Chỉ cần món tôm nướng, thêm ít rau luộc hay salad đã đủ dinh dưỡng cho một bữa tối nhanh chóng rồi.
Tôm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, ăn tôm thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và tăng cường sức khỏe xương khớp. Thế nhưng rất nhiều người mắc sai lầm khi ăn tôm làm mất giá trị dinh dưỡng, lại gây hại sức khỏe. Nhiều người rất thích ăn tôm và ăn hàng ngày vì nghĩ tôm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các dinh dưỡng trong tôm như chất đạm, photpho, axit béo, canxi,… nếu hấp thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng và có thể dẫn đến tiêu chảy.
Các chuyên gia khuyên rằng, người lớn chỉ nên tiêu thụ tối đa 100g/ngày và trẻ em dưới 4 tuổi nên hạn chế ở mức 20-50g thịt tôm tùy lứa tuổi cụ thể.
Từ xưa các bà nội trợ tin rằng, vỏ tôm chứa rất nhiều canxi, ăn vỏ tôm mới tốt, nhưng thực chất, nguồn canxi chính của tôm lại là ở thịt, chân và càng tôm. Vỏ tôm chỉ chứa chất kittin (một dạng polymer) tạo nên vỏ của các loại giáp xác chứ không chứa nhiều canxi, nếu ăn vào còn khó tiêu. Do vậy khi nướng bạn giữ nguyên vỏ nhưng khi ăn bạn nên bỏ vỏ tôm đi nhé!