Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán!

(Tổ Quốc) - Với bánh phở giòn rụm lạ miệng, thấm với xốt đậm đà với độ sệt vừa phải, bò mềm các loại rau củ tươi mát, món phở áp chảo hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để đổi món cuối tuần cho cả nhà bạn đấy!

Nguyên liệu:

Bánh phở (chọn loại mỏng)

300g thịt bò

1 củ cà rốt

1 quả cà chua

Cải ngọt

Hành lá, hành tỏi băm

Gia vị: Dầu hào, nước tương, đường, giấm Tiều, bột bắp, tương ớt.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 1.

Cách làm

Sơ chế các nguyên liệu:

Thịt bò thái lát mỏng. Cà rốt, cải ngọt thái khúc. Cà chua thái múi cau. 

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 2.

Pha xốt ướp:

Cho vào chén 2,5 muỗng canh dầu hào, 2,5 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng giấm, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng bột ngọt (nếu dùng được), 2 muỗng canh đường, 1 muỗng tiêu xay, 50ml nước lọc.

Khuấy đều cho đường tan.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 3.

Ướp thịt bò với 2 muỗng canh nước ướp và 1/2 muỗng dầu ăn trong khoảng 15 phút.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 4.

Để chảo lên bếp cho nóng, thêm 7-8 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1 lượng bánh phở vừa đủ vào, để lửa vừa.

Lưu ý: Mình cho hơi nhiều dầu để bánh được giòn mà không bị khét nhé.

Sau vài phút thì thấy một mặt vàng giòn thì trở tiếp mặt còn lại.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 5.

Khi bánh vàng giòn 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.

Trong chảo khác bạn phi thơm hành tỏi, cho bò vào xào nhanh tay, thấy bò vừa chín tới thì lấy ra.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 6.

Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, cà chua vào xào, thêm cải ngọt. Nêm 3-4 muỗng canh xốt. Tùy vào số lượng cải mà gia giảm nhé!

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 7.

Thêm 1 chén nước rồi tiếp tục cho phần bò vào, thêm nước bột năng pha loãng để tạo độ sệt. Thấy nước sệt tới độ ưng ý thì thêm hành lá rồi tắt bếp.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 8.

Lấy bánh ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, thêm phần bò xào lên mặt. Bỏ ít ngò và tiêu là xong.

Khi ăn chấm cùng nước tương kèm ít ớt.

Cuối tuần đổi món với phở áp chảo ngon lạ, ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 9.

Với bánh phở giòn rụm lạ miệng, thấm với xốt đậm đà với độ sệt vừa phải, bò mềm các loại rau củ tươi mát, món phở áp chảo hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để đổi món cuối tuần cho cả nhà bạn đấy!

Chang Chef

Tin mới