(Tổ Quốc) - Bạn muốn làm một món ăn sẵn, tiện lợi thì không thể bỏ qua món trứng ngâm nước tương tuyệt ngon này!
Nếu chỉ ăn mãi trứng luộc thôi bạn cũng cảm thấy chán. Khi ngâm trứng với nước tương, trứng sẽ thấm vị mặn ngọt lại cay cay rất ngon. Trứng ngâm nước tương ăn cùng với cơm nóng hay bún, mì sẽ đặc biệt ngon. Tùy theo sở thích muốn ăn trứng lòng đào hay chín hoàn toàn mà bạn luộc trứng trong 4 phút, 6 phút hay 10, 15 phút. Món ăn tuy thanh đạm nhưng lại khá giàu dinh dưỡng, có giá thành vô cùng mềm mà lại bảo quản được trong 1-2 tuần nên khá tiện lợi, đồng thời góp phần giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt đấy.
Cách làm trứng ngâm nước tương
Luộc trứng
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối hạt và giấm trắng vào đun sôi. Cho trứng vào luộc sôi khoảng 6 phút rồi vớt ra. Bóc bỏ vỏ trứng.
Pha nước tương
Cho nước tương vào bát, thêm nước lọc, đường, hành tỏi ớt thái nhỏ và rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều.
Ngâm trứng
Đặt trứng đã bóc bỏ vỏ vào bát nước tương vừa pha. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để tủ lạnh qua đêm.
Hoàn thành
Khi ăn lấy bát trứng ngâm nước tương ra khỏi tủ lạnh, thêm chút vừng rang chín vào là xong.
Thành phẩm:
Món trứng ngâm nước tương không còn là món ăn xa lạ, nhưng nếu bạn chế biến theo cách của người Hàn sẽ rất đơn giản mà lại ngon. Món trứng này ăn cùng cơm hay với bún cũng đều tuyệt vời. Trứng mềm ngon thấm đều gia vị mặn ngọt rất hấp dẫn.
P. Liên