Thực đơn cuối tuần hôm nay gồm có:
- Thịt kho trứng cút
- Khổ qua xào trứng ăn kèm dưa leo
- Kim chi cải thảo
- Cà tím sốt thịt bằm
- Canh mướp nấu tôm khô
- Chè hoa cau
Và dưới đây là cách nấu các món trong thực đơn cuối tuần này, món nào cũng nấu rất đơn giản!
Cách làm thịt kho trứng cút
Thịt cắt miếng vừa ăn rửa sạch với nước muối pha loãng. Trụng thịt với nước sôi có cho vào vài lát gừng. Công đoạn này khử mùi hôi của thịt rất hiệu quả.
Rửa thịt lại lần nữa rồi ướp với một ít nước mắm ngon, hạt nêm, đường và một ít bột ngọt. Để 30' cho thịt ngấm. Phi dầu ăn với hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn cho thơm. Trút thịt vào đảo đều để gia vị được ngấm kỹ rồi cho một ít nước màu dừa vào.
Khi nước trong chảo cạn, bạn cho nước dừa tươi vào ngập mặt thịt. Vớt bọt rồi cho trứng đã luộc bóc vỏ vào chung. Hạ lửa nhỏ, kho đến khi thịt mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Món thịt kho khi hoàn tất để 15' sau ăn sẽ ngon hơn vì khi bớt nóng hương vị sẽ được giải phóng hoàn toàn.
~ ~ ~ ~ ~
Cách làm khổ qua xào trứng
Khổ qua rửa sạch rồi bào mỏng, sau đó đem ngâm nước muối, rửa sạch và để ráo. Trứng đập ra bát, nêm ít hạt nêm, tiêu và hành lá cắt nhuyễn và đánh tan đều.
Phi dầu ăn với tỏi đến khi thơm thì cho khổ qua vào xào, nêm thêm một chút hạt nêm để vừa miệng hơn. Khi khổ qua vừa chín tới cho trứng vào đảo đều. Tắt bếp khi trứng chín tới là món ăn hoàn tất.
~ ~ ~ ~ ~
Cách làm kim chi cải thảo đơn giản nhất
Cải thảo mua về rửa sạch để ráo, sau đó xóc với đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ.
Nước sốt bao gồm: mắm tép, lê, hành tây, đường, tỏi ớt và nước mắm. Tất cả nguyên liệu trên cho vào máy xay nhuyễn. Sau 3h lấy phần cải thảo đã ướp đường ra vắt ráo. Cho hỗn hợp đã xay trộn vào cải thảo. Sau 1 ngày có thể dùng được.
~ ~ ~ ~ ~
Cách làm cà tím sốt thịt bằm
Cà tím chiên chín vàng, vớt ra đĩa. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho thịt bằm vào xào.
Nêm dầu hào, xào chín, nêm nếm lại cho vừa ăn và trút lên phần cà tím đã chiên là hoàn tất.
~ ~ ~ ~ ~
Cách làm canh mướp nấu tôm khô
Tôm khô ngâm với nước cho hơi mềm rồi đập dập. Phi dầu ăn với hành tím đến khi thơm thì cho tôm vào xào. Nêm hạt nêm và tiêu xay vào tôm.
Đổ nước sôi vào, tiếp đó cho mướp (và rau mùng tơi nếu bạn thích). Khi nước sôi thì nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp và cho hành lá cắt nhỏ vào là xong.
~ ~ ~ ~ ~
Cách nấu chè hoa cau chuẩn ngon
Đậu xanh không vỏ hấp vừa chín tới không mềm quá. Khi đậu chín thì để nguội. Lưu ý không đảo đậu sẽ bị nát. Cho ít bột năng vào chén nước lạnh hoà tan. Nấu nước đường đến khi sôi thì cho chén bột năng đã chuẩn bị vào đảo.
Khi đạt độ sánh nhẹ thì cho đậu xanh hấp chín vào từ từ để đậu rời ra từng hạt như hoa cau mới đẹp. Khi chè sôi lại cho tí muối vào để cân bằng vị, sau đó tắt bếp. Khi ăn rưới nước cốt dừa vào để chè được ngon hơn.
Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật mĩ mãn với thực đơn cuối tuần này nhé!
Thu Thủy