Cuối tháng mà muốn ăn sang, phải ghim ngay cách "hô biến" bánh gạo thành miếng pizza vừa ngon vừa tiết kiệm

(Tổ Quốc) - Chỉ mất khoảng 7-8 phút để bạn biến những chiếc bánh gạo thành món pizza ngon miễn chê này.

Với nhiều người, hôm nay chỉ là một ngày đầu tuần như biết bao ngày làm việc khác. Nhưng với dân công sở mà nói, hôm nay chính là ngày bắt đầu chuỗi ngày dòng dã đợi chờ "chị Lương". Hơn 1 tuần nữa, chúng ta mới được nghe tiếng "ting ting" báo hiệu thành quả lao động cật lực của chính mình suốt hơn 1 tháng.

Từ giờ đến lúc đó, nếu bạn vừa muốn ăn ngon, vừa muốn tiết kiệm và cũng không muốn béo, vậy thì hãy thử vào bếp và làm ngay món pizza từ bánh gạo mà chúng tôi gợi ý sau đây. Đảm bảo thành phẩm sẽ khiến bạn vừa ăn, vừa thấy sướng rơn trong lòng!

Cuối tháng mà muốn ăn sang, phải ghim ngay cách "hô biến" bánh gạo thành miếng pizza vừa ngon, vừa tiết kiệm và healthy này! - Ảnh 1.

Pizza làm từ bánh gạo lứt

Bạn có thể tìm mua bánh gạo lứt dạng tròn tại các cửa hàng Vinmart hoặc BigC trên toàn quốc. Nếu ngại đi mua, chỉ cần 1 cú click chuột vào link này là bánh sẽ được giao đến tận cửa nhà bạn luôn!

Cách làm pizza từ bánh gạo lứt vô cùng đơn giản

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ. Xúc xích rửa qua với nước. Để tất cả các nguyên liệu ráo nước rồi cắt hết thành dạng hạt lựu nhỏ.

Cuối tháng mà muốn ăn sang, phải ghim ngay cách "hô biến" bánh gạo thành miếng pizza vừa ngon, vừa tiết kiệm và healthy này! - Ảnh 4.

Vì miếng bánh gạo có đường kính tương đối bé, nên chị em hãy cắt ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và xúc xích càng nhỏ càng tốt nhé! Tuy nhiên, bạn nhớ là cắt nhỏ thôi chứ không băm nhuyễn.

2

Làm pizza từ bánh gạo lứt

Bạn lấy 1 khoanh bánh gạo ra, dùng thìa cà phê múc sốt cà chua đậm đặc và phết lên mặt bánh gạo. Mỗi miếng bánh gạo bạn có thể cho 1 hoặc 1.5 thìa cà phê sốt cà chua, số lượng tùy theo sở thích.

Tiếp theo, rắc 1 lớp phô mai sợi và thêm xúc xích, ớt chuông đỏ cùng ớt chuông xanh đã thái nhỏ lên mặt bánh.

Cuối tháng mà muốn ăn sang, phải ghim ngay cách "hô biến" bánh gạo thành miếng pizza vừa ngon, vừa tiết kiệm và healthy này! - Ảnh 6.

Thứ tự cho các nguyên liệu lên bánh gạo sẽ là: Sốt cà chua đậm đặc, phô mai, xúc xích và 2 loại ớt chuông.

Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần bánh gạo đã chuẩn bị. Bước cuối cùng chính là nướng bánh. Có rất nhiều cách để bạn nướng bánh mà chẳng cần lò nướng. Vì hầu hết các nguyên liệu đã chín hoặc có thể ăn sống.

Dùng nồi chiên không dầu/lò nướng: Cho bánh vào nồi, nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 3-4 phút.

Dùng lò vi sóng: Đặt bánh lên đĩa sứ (loại đĩa có thể dùng trong lò vi sóng) và quay ở mức nhiệt Medium High trong khoảng 5 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh pizza với đế bánh là bánh gạo rồi! 

Cuối tháng mà muốn ăn sang, phải ghim ngay cách "hô biến" bánh gạo thành miếng pizza vừa ngon, vừa tiết kiệm và healthy này! - Ảnh 7.

Tada! Đây chính là bánh pizza phiên bản tiết kiệm những ngày cuối tháng.

Món bánh pizza này thậm chí có thể khiến chị em hào hứng hơn cả khi được ăn pizza phiên bản "real" vì phần đế bánh giòn tan và thơm mùi gạo lứt, cộng thêm lớp phô mai chảy ra quện với vị ngọt và thơm của sốt cà chua, xúc xích và ớt chuông, đảm bảo ăn đến đâu sướng đến đấy.

Bạn có thể làm món bánh pizza này để ăn sáng, hoặc ăn vào bữa xế đều được.

Chúc bạn thành công với cách làm pizza từ bánh gạo lứt này nhé!

Cuối tháng mà muốn ăn sang, phải ghim ngay cách "hô biến" bánh gạo thành miếng pizza vừa ngon, vừa tiết kiệm và healthy này! - Ảnh 8.

M. Trang

Tin mới