Cuối năm bận rộn, nấu nồi canh này là yên tâm xong bữa tối đủ rau đủ thịt

(Tổ Quốc) - Một bát canh thịt bò nóng hổi ngọt ngon ăn cùng với cơm trắng không chỉ ngon miệng mà còn giúp làm ấm cơ thể.

Cách nấu canh thịt bò rau củ

1

Sơ chế nguyên liệu 

Nấm hương sơ chế sạch sau đó tỉa hoa trên mũ nấm. Ngô ngọt thái miếng vừa ăn.

Cuối năm bận rộn, nấu nồi canh là yên tâm xong bữa tối đủ rau đủ thịt - Ảnh 2.

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho nấm hương và súp lơ xanh chần qua rồi vớt ra.

Cuối năm bận rộn, nấu nồi canh là yên tâm xong bữa tối đủ rau đủ thịt - Ảnh 3.

Tiếp đó chần qua thịt bò rồi vớt ra.

Cuối năm bận rộn, nấu nồi canh là yên tâm xong bữa tối đủ rau đủ thịt - Ảnh 4.

2

Pha gia vị 

Cho phần gia vị vào bát trộn đều.

Cuối năm bận rộn, nấu nồi canh là yên tâm xong bữa tối đủ rau đủ thịt - Ảnh 6.

3

Nấu canh 

Đổ chút dầu ăn vào chảo chống dính, cho cà chua thái nhỏ vào xào cho cà chua mềm.

Cuối năm bận rộn, nấu nồi canh là yên tâm xong bữa tối đủ rau đủ thịt - Ảnh 8.

 Tiếp đó đổ phần gia vị đã trộn vào đảo chung.

Cuối năm bận rộn, nấu nồi canh là yên tâm xong bữa tối đủ rau đủ thịt - Ảnh 9.

 Đổ lượng nước nóng thích hợp vào nồi.

Cuối năm bận rộn, nấu nồi canh là yên tâm xong bữa tối đủ rau đủ thịt - Ảnh 10.

 Thêm cải thảo, nấm hương, ngô ngọt, súp lơ xanh, thịt bò vào nấu chín tới là xong.

Cuối năm bận rộn, nấu nồi canh là yên tâm xong bữa tối đủ rau đủ thịt - Ảnh 11.

 

Thành phẩm:

Những ngày bận rộn cuối năm khiến bạn không có nhiều thời gian để chế biến các món ăn thì chỉ cần nấu một nồi canh thịt bò nóng hổi như trên là vừa ngon miệng lại ấm bụng.

Cuối năm bận rộn, nấu nồi canh là yên tâm xong bữa tối đủ rau đủ thịt - Ảnh 12.

Để làm được món canh thịt bò như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh thịt bò trên nhé!

P. Liên

Tin mới