Cụ ông 96 tuổi chiến thắng Covid-19 trở về: Được con cháu gội đầu, dỗ dành như em bé

(Tổ Quốc) - Clip ghi lại hành trình cụ ông 96 tuổi khỏi bệnh Covid-19 thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng vì tình cảm gia đình ấm áp.

Tài khoản Tik Tok D.D vừa đăng tải clip ghi lại hành trình khỏi Covid-19 của cụ ông 96 tuổi. Sự hồi phục của ông được nhiều cư dân mạng khen ngợi là sự "thần kỳ".

Chỉ trong 30s, đoạn video thể hiện được toàn bộ quá trình từ khi cụ ông mệt mỏi nằm trên giường, chỉ có thể uống sữa và nước yến để giữ sức khỏe. Đến khi bệnh ổn định, cụ lại được đút từng miếng cháo, gội đầu tận giường. Dù đôi cụ lúc hơi khó tính vì mệt, người chăm sóc vẫn giữ thái độ nhẹ nhàng. Sau hơn 30 ngày, ông đã khoẻ mạnh ngồi dậy, còn nghịch súng đồ chơi đầy hào hứng.

Hành trình chiến đấu Covid-19 của cụ ông 96 tuổi

Hiện clip của D.D nhận được rất nhiều bình luận. Cộng động mạng cảm động trước tình cảm gia đình đáng quý, khen ngợi những thành viên trong gia đình đã rất kiên nhẫn, tỉ mỉ trong lúc cụ ông bị bệnh.

- Nhà có đàn con cháu uy tín, chất lượng thế

- Dễ thương quá. Chúc gia đình mạnh khỏe nhé.

- Quan trọng là tinh thần thôi. Người già bị bệnh thì phải chăm như em bé ấy.

D.D chia sẻ rằng: "Khoảng tháng 9 khi đang ở đỉnh dịch, 6/7 thành viên trong gia đình đều mắc Covid, phải cách ly tại nhà. Ban đầu không thể test được vì ông liên tục đẩy ra. Lúc ông bị bệnh, mọi người rất lo lắng nhưng đều cố gắng hết sức để chăm sóc. 

Khoảng 15 ngày đầu thì ông chỉ nằm suốt ở giường, cô hai sáng thì lau người vệ sinh, D.D và anh trai đảm nhận việc đút sữa. Sau khoảng 10 ngày sau ông ăn được cháo với cơm. Hiện sức khỏe của ông đã tốt, ít ho hơn trước và ngày ngày thức dậy sớm đọc báo"

Cụ ông cáu gắt khi mệt nhưng vẫn đượccon cháu dỗ dành

Trong thời gian bị bệnh, cụ ông đôi lúc khó tính, không chịu ăn uống nhưng được con cháu an ủi, nói chuyện động viên. Bên cạnh ông luôn có người quạt mát, chăm sóc tận tình. D.D tiết lộ bình thường ông ít khi cáu gắt như vậy, chỉ khi mệt lắm mới không ăn uống.

Những lúc như vậy, mọi người đều kiên nhẫn nói chuyện. Lúc mệt quá thì để ông nằm nghỉ, lát sau lại dậy ăn tiếp. Sau khi khỏe, ông còn đùa với các cháu một cách hồn nhiên.

Hoàng Mai

Tin mới