(Tổ Quốc) - Chẳng phải mất công nhào bột vân vê rồi lại luộc như cách truyền thống, đây là cách làm sữa tươi trân châu đường đen từ bánh tráng cực nhanh gọn.
Cách làm trân châu đường đen từ bánh tráng
Cuốn bánh tráng
Nhúng từng chiếc bánh tráng vào nước, đặt bánh lên 1 mặt phẳng, đợi bánh mềm, dùng tay cuộn từ viền mép bánh đến hết cho chặt. Dùng kéo cắt ngắn thành từng đoạn khoảng 1cm. Để nghỉ khoảng 10 phút cho các viên trân châu bánh tráng liên kết các lớp với nhau.
Nấu "trân châu" bánh tráng
Cho 50gr đường đen vào chảo cùng 30ml nước, đun nhỏ lửa cho hòa tan. Đổ đĩa hạt trân châu vào tiếp tục đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp đường sệt lại thì tắt bếp và đợi trân châu nguội. Múc trân châu vào ly sữa. Nếu muốn vân đẹp thì có thể cho trân châu vào ly, láng đều xung quanh ly, cho sữa tươi vào và thưởng thức.
Thành phẩm:
Ly sữa trân châu "fake" sau 10 phút, trân châu ăn vẫn hơi cứng, không dai như trân châu xịn làm từ bột năng.
Ly sữa trân châu đường đen bánh tráng sau 30', trân châu mềm, bắt đầu có độ dẻo hơn nhưng màu bị chuyển. Có thể có những viên bị tung viền ngoài do không cuộn chặt tay.
Cá nhân tác giả thấy sau 10' thưởng thức món này thì chấm 5 điểm chất lượng 2 điểm ý tưởng và màu đẹp. Sau 30' thì có thể cho 7 điểm chất lượng 1 điểm ý tưởng, có vẻ là hơi xông xênh. Trong gia đình 4 thành viên chia làm 2 phe: Một phe đồng ý rằng lần sau cứ làm trân châu xịn mà ăn mềm dẻo luôn từ đầu cho sướng miệng. Phe còn lại thì yêu cầu làm lại ngay món sữa tươi trân châu bánh tráng để ăn thêm vì 1 ly là chưa đủ thỏa mãn!
Các bạn hãy thử cách làm trân châu đường đen từ bánh tráng này xem nó có phù hợp với khẩu vị của mình không nhé!
BiBo's Kitchen