COVID-19 quay trở lại, "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội ế ẩm treo biển "sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì"

(Tổ Quốc) - Hơn nửa tháng trở lại đây, khắp phố cổ Hà Nội, nhiều cửa hàng vốn từng được xem là "siêu mặt tiền" lại trong cảnh cửa đóng then cài tình hình Covid-19 ngày càng phức tạp.
COVID-19 quay trở lại, những "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội treo biển sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì - Ảnh 1.

Những ngày đầu tháng 5, đi dọc các tuyến phố khu vực phố cổ, đâu đâu cũng bắt gặp những cửa hàng treo biển sang nhượng mặt bằng vì dịch COVID-19 lại phức tạp.

COVID-19 quay trở lại, những "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội treo biển sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì - Ảnh 2.

Một cửa hàng trên phố Chả Cá (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) treo biển ở đây sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì.

COVID-19 quay trở lại, những "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội treo biển sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì - Ảnh 3.

Những ngôi nhà mặt tiền đang gần như tê liệt vì không có người thuê.

COVID-19 quay trở lại, những "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội treo biển sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì - Ảnh 4.

Mới gượng dậy sau đợt dịch trước chưa lâu thì những cửa hàng đành ngậm ngùi trả mặt bằng vì không cầm cự nổi.

COVID-19 quay trở lại, những "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội treo biển sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì - Ảnh 5.

Ngôi nhà nằm ngay ngã tư Hàng Bạc - Hàng Đào mặt tiền rộng và thuận lợi kinh doanh nhưng cũng đành đóng cửa.

COVID-19 quay trở lại, những "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội treo biển sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì - Ảnh 6.

Chủ nhà treo biển cho thuê cả nhà.

COVID-19 quay trở lại, những "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội treo biển sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì - Ảnh 7.

Khi dịch chưa xuất hiện, những mặt tiền như thế này không có để thuê, hoặc cho thuê với giá đắt. Tuy nhiên hiện nay chủ nhà phải treo những băng rôn cỡ lớn với nội dung cho thuê.

COVID-19 quay trở lại, những "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội treo biển sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì - Ảnh 8.

Trên phố Đinh Liệt, một dãy mặt bằng chỉ lác đác 1 vài cửa hàng còn mở cửa.

COVID-19 quay trở lại, những "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội treo biển sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì - Ảnh 9.

COVID-19 quay trở lại, những "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội treo biển sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì - Ảnh 10.

Khách sạn này nằm ngay trung tâm phố cổ trên phố Bát Đàn vốn là nơi nhiều khách nước ngoài lui tới nhưng kể từ khi có dịch cũng trở nên vắng vẻ.

COVID-19 quay trở lại, những "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội treo biển sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì - Ảnh 11.

Để duy trì hoạt động, khách sạn này đặt biển cho thuê theo giờ.

COVID-19 quay trở lại, "siêu mặt tiền" trên phố cổ Hà Nội ế ẩm treo biển "sắp mở cửa tiệm nhưng chưa biết mở cái gì" - Ảnh 12.

 

Gia Đoàn

Tin mới