Tăng lửa to hơn, thêm 1 thìa súp dầu ăn rồi cho thịt và hoa hồi vào đảo đều cho tới khi thịt chuyển màu trắng.
Lúc này rưới thêm 3 thìa súp rượu nấu ăn vào để giúp thịt thơm ngon hơn.
Thêm đường phèn, nước tương, dầu hào, bột ngũ vị hương, nước, hạt tiêu vào rồi đảo đều. Khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ, đậy vung lại và đun trong khoảng 20 phút.
Sau 20 phút rim thịt, bạn cho trứng luộc vào, lưu ý nước sốt phải ngập mặt trứng để cho ngấm gia vị. Nếu không bạn có thể đổ thêm chút nước vào nhé. Bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.
Sau đó bạn tiếp tục đậy vung lại, rim thịt trong 10 phút nữa là được. Hết thời gian trên nếu thấy nước thịt còn nhiều thì vặn to lửa để nước cạn bớt. Cuối cùng bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên là xong.