(Tổ Quốc) - Từng miếng bánh bông lan cuộn chà bông xốp mềm ngọt ngon lại đậm đà. Đây là món bánh ăn sáng hay ăn vặt cũng đều tuyệt cả!
Nguyên liệu:
50g bột mì có gluten thấp
4 quả trứng
30g đường
45g sữa tươi
30g dầu ăn hoặc dầu ngô
2 giọt nước cốt chanh
Phần nhần:
50g xốt mayonnaise
30g chà bông
Cách làm:
Trứng để ở nhiệt độ phòng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai thố khác nhau. Đổ dầu ngô và sữa tươi vào thố lòng đỏ trứng. Rây bột mì vào rồi trộn thành hỗn hợp mịn mượt.
Cho đường và nước cốt chanh vào thố lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng trứng bông cứng. Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng vào thố lòng đỏ trộn đều.
Sau đó đổ phần lòng trắng trứng còn lại vào trộn đều nhẹ tay tránh làm vỡ bọt khí. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Đổ bột bánh vừa trộn vào khuôn có lót giấy nướng 28x28cm. Nướng bánh ở 175 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội hoàn toàn rồi phết đều xốt mayonnaise lên trên, rắc đều chà bông vào rồi cuộn tròn lại. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh bông lan cuộn chà bông là món ăn ngon miệng được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều yêu thích. Bánh mềm ngon thấm đều xốt lại đậm đà vị chà bông. Bạn hãy làm món bánh này cho gia đình mình ăn sáng hay dùng cho các bữa ăn phụ nhé!
Liên Phạm