(Tổ Quốc) - Từng chiếc bánh khoai lang chiên giòn với sắc màu bắt mắt ngon miệng. Chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn rồi!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
2 củ khoai lang
Bột gạo nếp
Sữa tươi, đường, phô mai mozzarella, dầu ăn
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hấp chín khoai lang (hấp khoảng 20 phút). Khoai lang chín lấy ra cho vào bát rồi thêm đường khi khoai còn nóng. Nghiền nát khoai lang.
Thêm từ từ bột gạo nếp vào khi khoai còn nóng, trộn đều rồi nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Ngắt từng miếng bột nhỏ, ấn dẹt rồi cho phô mai bào vào giữa, bọc kín lại, tạo hình dạng con thoi. Lăn bánh khoai qua sữa tươi.
Tiếp đó lăn bánh khoai qua bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng 70-80%), cho bánh khoai vào chiên chín vàng giòn là được (chiên bánh ở lửa vừa).
Thành phẩm:
Trời lạnh mà ăn khoai lang chiên giòn nhân phô mai thì ngon hết ý. Khoai giòn ngọt, phô mai béo ngậy lại thêm vị thơm của sữa tươi càng thêm ngon. Món bánh này đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ nhỏ nhà bạn đều thích đấy!
Hường Nguyễn