Nguyên liệu
- 400g thịt heo quay, 300g dưa cải chua, hoa hồi, nước dừa, ớt quả, hành lá, hành khô.
- Gia vị: Nước mắm hoặc xì dầu, đường, hạt nêm, dầu điều.
Cách làm
- Bạn có thể tự làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu hoặc mua sẵn cho tiết kiệm thời gian. Nên chọn miếng ba chỉ mỡ lẫn nạc để thịt không bị khô, khi kho sẽ ngon hơn. Thái miếng chữ nhật cạnh 2cm x 4cm.
- Dưa cải chua lấy phần nhiều cuống, rửa sạch và vắt nhẹ cho bớt nước chua. Thái miếng vừa ăn.
- Cho 2 bông hoa hồi, vài hạt tiêu đập dập vào chảo rang sơ cho thơm, tiếp theo cho 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu điều và hành tím thái mỏng vào phi vàng. Cho thịt heo vào xào vài phút thì thêm dưa cải vào xào săn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa canh xì dầu hoặc 1 thìa canh nước mắm. Đảo cho thịt và dưa quyện vào nhau, ngấm đều gia vị khoảng 3 đến 5 phút.
- Cho 1 bát con nước dừa vào chảo thịt, đun sôi. Kho liu riu khoảng 15 - 20 phút cho thịt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun tới khi nước sền sệt là có thể tắt bếp, lấy thịt và dưa ra đĩa.