Cơm trắng với thịt băm mà kết hợp theo cách này thì đảm bảo ngon xuất sắc!

(Tổ Quốc) - Làm theo cách này, chị em sẽ có bữa ăn vừa lạ miệng vừa không phải rửa nhiều bát đĩa.

Vẫn là cơm trắng với thịt băm nhưng chế biến theo cách mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này, bạn sẽ có ngay đĩa cơm cà ri vừa ngon vừa lạ miệng, lại chẳng phải rửa nhiều bát đĩa.

Bạn có thể tìm mua viên cà ri cô đặc Golden Curry Amakuchi trong các cửa hàng K-Market hoặc đặt mua trên Shopee, Tiki,... 1 hộp cà ri cô đặc Golden Curry Amakuchi có 2 vỉ, mỗi vỉ 4 viên. 2 viên cà ri cô đặc này có thể nấu thành 2-3 suất ăn.

Với thịt băm, bạn nên chọn mua thịt của Meatdeli tại các chuỗi siêu thị Vinmart, BigC hoặc đặt mua online trên website meatdeli.com.vn để đảm bảo chất lượng thịt tươi ngon, được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách nấu cơm cà ri

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ cà rốt và khoai tây, cắt thành những miếng vuông nhỏ rồi rửa sạch. Riêng với khoai tây, chị em hãy rửa nhiều lần với nước để khoai nhả hết nhựa. Bạn rửa cho tới khi thấy nước rửa khoai tây không còn đục nữa là được.

Cơm trắng với thịt băm mà kết hợp theo cách này thì đảm bảo ngon xuất sắc! - Ảnh 4.

Cắt khoai tây thành những miếng vuông nhỏ như thế này.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa qua với nước rồi cắt hạt lựu.

Cơm trắng với thịt băm mà kết hợp theo cách này thì đảm bảo ngon xuất sắc! - Ảnh 5.

Cắt hành tây thành dạng hạt lựu.

2

Nấu cà ri

Bạn cho vào chảo khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi đổ phần hành tây đã thái hạt lựu vào đảo đều khoảng 1 phút cho hành chín. Kế đến, thả hành lá đã cắt nhỏ và 300gr thịt băm vào, xào tới khi thịt săn lại.

Cơm trắng với thịt băm mà kết hợp theo cách này thì đảm bảo ngon xuất sắc! - Ảnh 7.

Xào thịt với hành lá và hành tây trước.

Tiếp theo, bạn đổ vào nồi khoảng 1.5-2 lít nước cùng cà rốt và khoai tây đã cắt nhỏ. Đậy vung và vặn to lửa để nồi nước nhanh sôi. Khi thấy nước sôi, thả vào nồi 2 viên cà ri cô đặc, khuấy đều khoảng 1 phút rồi đậy vung, giảm lửa vừa và om nồi cà ri khoảng 15 phút.

Cơm trắng với thịt băm mà kết hợp theo cách này thì đảm bảo ngon xuất sắc! - Ảnh 8.

Sau khi thả viên cà ri cô đặc vào nồi, chị em nhớ khuấy đều khoảng 1 phút cho viên cà ri tan ra rồi mới đậy vung và om nồi cà ri nhé!

Vì viên cà ri cô đặc đã có đầy đủ các loại gia vị, nên trước khi nêm hạt nêm, muối và đường, chị em nhớ nếm thử để biết cách nêm món ăn cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và cả gia đình nhé!

Trong thời gian đợi om nồi cà ri, bạn có thể tranh thủ luộc thêm 1 đĩa súp lơ xanh để ăn kèm. Cuối cùng, xới cơm ra 1 chiếc đĩa sâu lòng và rưới cà ri đã nấu lên xung quanh, thêm vài miếng súp lơ xanh nếu có là xong bữa cơm rồi! 

Cơm trắng với thịt băm mà kết hợp theo cách này thì đảm bảo ngon xuất sắc! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè!

Với cách làm này, chị em vừa có 1 bữa ăn đổi vị, vừa chẳng phải rửa nhiều bát đĩa. Nấu món ăn bằng 1 nồi, bày món ăn bằng 1 đĩa. Tóm lại là chỉ phải rửa 1 nồi, 1 đĩa và 1 bộ đũa - thìa thôi. Với những người thích nấu nhưng lười "hậu kỳ" thì nhất định phải thử món cơm cà ri này.

Chúc chị em sẽ thành công với cách nấu cơm cà ri này nhé!

M. Trang

Tin mới