(Tổ Quốc) - Chỉ cần 3 món này thôi là gia đình tôi có bữa cơm tối ngon lành đầy đủ rồi!
1. Tôm rang dừa
Chọn tôm tươi ngon, rửa sạch, bỏ phần đầu, rút chỉ, ướp riêng cùng gia vị. Dừa bánh tẻ rửa lại nước, cắt miếng dài bằng ngón tay cũng ướp với chút gia vị, đảo đều.
Sau thời gian ướp gia vị thì cho thịt vào nồi trước, đảo chín thịt rồi cho dừa vào đảo chung, thêm nước hàng để tạo màu cho thịt và dừa thêm hấp dẫn. Khi thấy thịt kho dừa cạn nước thì nêm gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp.
2. Rau muống luộc
Rau muống nhặt bỏ gốc, bớt lá, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm chút muối.
Khi nước sôi thì cho rau vào, để nước rau sôi tầm 2 phút thì đảo lại mặt rau rồi vớt ra đĩa. Thời tiết mùa này chủ yếu là rau đông ken, khi luộc màu sẽ không được xanh như mùa hè.
3. Đậu xốt cà chua
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều.
Khi cà chua chín mềm thì thêm 1 bát ăn cơm nước lọc rồi cho đậu phụ vào xốt cùng. Khi nước xốt sôi bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
4. Nước rau muống luộc thêm gia vị, vắt ít nước cốt chanh để làm nước canh.
5. Quýt ngọt tráng miệng
Giá thành của thực đơn:
- Tôm: 30 nghìn đồng
- Dừa: 7 nghìn đồng
- Đậu phụ: 10 nghìn đồng
- Rau muống: 10 nghìn đồng
- Quýt: 20 nghìn đồng
- Gia vị, hành hoa, cà chua: 15 nghìn đồng
Tổng: 92 nghìn đồng
Mẹ Thỏ