(Tổ Quốc) - Từng miếng cơm nắm mềm ngon quyện vào vị giòn ngọt của ngô ngọt và cà rốt lại đậm đà vị ruốc rất ngon miệng và hấp dẫn.
Món cơm nắm chà bông được thêm ngô ngọt và cà rốt sau đó tạo hình đẹp mắt hấp dẫn. Đặc biệt sau khi vo tròn, các hạt cơm sẽ săn chắc hơn và hương vị cũng đậm đà hơn. Món ăn giúp tận dụng phần cơm thừa để tạo thành một món ăn thượng hạng, mang đi làm thật tiện lợi và ngon miệng. Bạn sẽ nhận thấy, thì ra cơm cũng có thể ngon như vậy. Bạn hãy thử ngay nhé, chắc chắn sẽ khiến bạn càng thêm thèm thuồng đấy.
Cách làm cơm nắm chà bông
Trộn cơm
Cho cơm vào bát tô, thêm cà rốt và ngô ngọt cùng hạt vừng rang, muối, hạt tiêu đen và 15ml dầu oliu vào trộn đều.
Cách làm cơm nắm chà bông
Tạo hình cho cơm
Trải màng bọc thực phẩm ra thớt, thêm khoảng 100g cơm đã trộn vào dàn đều. Thêm ruốc thịt vào giữa rồi bọc kín lại, ấn chặt và tạo thành hình tam giác.
Cách làm cơm nắm chà bông
Sau đó gỡ bỏ màng bọc thực phẩm, xếp cơm nắm ra đĩa.
Cách làm cơm nắm chà bông
Làm nước xốt
Cho phần nước xốt vào bát trộn đều.
Cách làm cơm nắm chà bông
Áp chảo cơm
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, cho từng viên cơm nắm vào sau đó quét nước xốt vừa pha lên trên bề mặt. Chiên từ từ ở lửa nhỏ.
Cách làm cơm nắm chà bông
Tiếp đó rắc một ít vụn rong biển và vừng rang giã dập lên trên bề mặt.
Chiên cho đến khi cơm nắm vàng đều hai mặt thì gắp ra khỏi chảo, cho cơm vào hộp là xong.
Thành phẩm:
Món cơm nắm là một món ăn dễ chế biến, ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt là tận dụng được cơm thừa từ tối hôm trước để chế biến. Thay vì dùng cơm nguội để làm món cơm rang nhiều dầu mỡ thì bạn có thể biến tấu với món cơm nắm. Món cơm nắm cũng rất tiện lợi để dùng cho bữa trưa văn phòng hoặc để mang đi cho những chuyến picnic.
Để làm được món cơm nắm trên bạn sẽ mất khoảng 15 phút chế biến với chi phí khoảng 10.000 đồng.
Chúc bạn thành công với cách làm cơm nắm này nhé!
Liên Phạm