(Tổ Quốc) - Từng miếng bánh tráng rong biển cuộn cơm nóng hổi mà chấm kèm chút tương ớt hay tương cà, ăn trong những ngày lạnh là ngon nhất.
Bánh tráng là nguyên liệu chế biến của nhiều món ăn và cũng là nét ẩm thực đặc trưng của nước ta. Nhưng giờ đây, bánh tráng không chỉ được sử dụng trong nước mà đã được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Bánh tráng có thể kết hợp với các món ăn truyền thống của người nước ngoài để tạo nên một món ăn mới, ngon miệng hấp dẫn. Đơn giản như món bánh tráng rong biển cuộn cơm theo cách của người Hàn dưới đây.
Cách làm bánh tráng rong biển cuộn cơm
Xào cơm
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho hành lá thái nhỏ vào xào thơm sau đó thêm kim chi và thịt nguội vào xào chung.
Kim chi mềm thì cho cơm vào đảo cùng. Thêm nước muối kim chi vào xào cho ngấm gia vị.
Cuộn bánh
Rong biển và phô mai cắt đôi.
Đặt lá rong biển lên thớt, thêm cơm đã xào kim chi vào, tiếp đó đặt 1 lát phô mai lên trên.
Cuộn chặt lại thành thanh cơm.
Nhúng bánh tráng qua đĩa nước ấm cho mềm.
Trải bánh tráng ra thớt, đặt cơm cuộn rong biển lên và cuốn lại như cuốn nem. Làm tương tự với các phần nguyên liệu còn lại.
Chiên bánh
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo. Cho bánh tráng rong biển cuộn cơm vào chiên chín vàng giòn là được.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh tráng rong biển cuộn cơm chiên giòn với lớp vỏ bánh tráng giòn tan, bên trong lại thơm vị rong biển, béo ngậy vị phô mai, thêm chút chua cay của cơm xào rong biển. Món ăn khá mới lạ nhưng chế biến không hề khó. Nhất định bạn nên thử làm nhé.
Để làm được món bánh tráng rong biển cuộn cơm thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng rong biển cuộn cơm này nhé!
P. Liên