Cơm cuộn rong biển mà làm thế này thì vừa đẹp vừa siêu ngon, từ lớn đến nhỏ nhà tôi ai cũng thích!

(Tổ Quốc) - Từng miếng bánh tráng rong biển cuộn cơm nóng hổi mà chấm kèm chút tương ớt hay tương cà, ăn trong những ngày lạnh là ngon nhất.

Bánh tráng là nguyên liệu chế biến của nhiều món ăn và cũng là nét ẩm thực đặc trưng của nước ta. Nhưng giờ đây, bánh tráng không chỉ được sử dụng trong nước mà đã được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Bánh tráng có thể kết hợp với các món ăn truyền thống của người nước ngoài để tạo nên một món ăn mới, ngon miệng hấp dẫn. Đơn giản như món bánh tráng rong biển cuộn cơm theo cách của người Hàn dưới đây.

Cách làm bánh tráng rong biển cuộn cơm

1

Xào cơm 

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho hành lá thái nhỏ vào xào thơm sau đó thêm kim chi và thịt nguội vào xào chung.
Cơm cuộn rong biển mà làm thế này thì vừa đẹp vừa siêu ngon, từ lớn đến nhỏ nhà tôi ai cũng thích! - Ảnh 2.

Kim chi mềm thì cho cơm vào đảo cùng. Thêm nước muối kim chi vào xào cho ngấm gia vị.

Cơm cuộn rong biển mà làm thế này thì vừa đẹp vừa siêu ngon, từ lớn đến nhỏ nhà tôi ai cũng thích! - Ảnh 3.

2

Cuộn bánh 

Rong biển và phô mai cắt đôi.
Cơm cuộn rong biển mà làm thế này thì vừa đẹp vừa siêu ngon, từ lớn đến nhỏ nhà tôi ai cũng thích! - Ảnh 5.

Đặt lá rong biển lên thớt, thêm cơm đã xào kim chi vào, tiếp đó đặt 1 lát phô mai lên trên.

Cơm cuộn rong biển mà làm thế này thì vừa đẹp vừa siêu ngon, từ lớn đến nhỏ nhà tôi ai cũng thích! - Ảnh 6.

Cuộn chặt lại thành thanh cơm.

Cơm cuộn rong biển mà làm thế này thì vừa đẹp vừa siêu ngon, từ lớn đến nhỏ nhà tôi ai cũng thích! - Ảnh 7.

Nhúng bánh tráng qua đĩa nước ấm cho mềm.

Cơm cuộn rong biển mà làm thế này thì vừa đẹp vừa siêu ngon, từ lớn đến nhỏ nhà tôi ai cũng thích! - Ảnh 8.

Trải bánh tráng ra thớt, đặt cơm cuộn rong biển lên và cuốn lại như cuốn nem. Làm tương tự với các phần nguyên liệu còn lại.

Cơm cuộn rong biển mà làm thế này thì vừa đẹp vừa siêu ngon, từ lớn đến nhỏ nhà tôi ai cũng thích! - Ảnh 9.

3

Chiên bánh 

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo. Cho bánh tráng rong biển cuộn cơm vào chiên chín vàng giòn là được.
Cơm cuộn rong biển mà làm thế này thì vừa đẹp vừa siêu ngon, từ lớn đến nhỏ nhà tôi ai cũng thích! - Ảnh 11.

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh tráng rong biển cuộn cơm chiên giòn với lớp vỏ bánh tráng giòn tan, bên trong lại thơm vị rong biển, béo ngậy vị phô mai, thêm chút chua cay của cơm xào rong biển. Món ăn khá mới lạ nhưng chế biến không hề khó. Nhất định bạn nên thử làm nhé.

Cơm cuộn rong biển mà làm thế này thì vừa đẹp vừa siêu ngon, từ lớn đến nhỏ nhà tôi ai cũng thích! - Ảnh 12.

Để làm được món bánh tráng rong biển cuộn cơm thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng rong biển cuộn cơm này nhé!

P. Liên

Tin mới