Có trong tay bí quyết làm sốt salad đẳng cấp này, bạn trộn salad kiểu gì cũng ngon!

(Tổ Quốc) - Sốt ngon thì ăn salad cả tuần không chán, chị em sắp có dáng chuẩn đón hè rồi!

Cách làm sốt trộn salad đơn giản mà cực ngon

1

Làm sốt salad

Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn, dùng cây đánh trứng để khuấy đều.

Có trong tay bí quyết làm sốt salad đẳng cấp này, bạn trộn salad kiểu gì cũng ngon! - Ảnh 2.

Bạn cũng có thể cho toàn bộ nguyên liệu vào một hũ kín. Dùng tay lắc mạnh nhiều lần cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.

2

Sử dụng sốt salad

Với công thức trên, bạn làm được khoảng 180ml sốt trộn salad. Lượng sốt này đủ cho bạn dùng trộn 1-2 phần salad lớn (4 người ăn) hoặc nhiều phần salad nhỏ hơn.

Có trong tay bí quyết làm sốt salad đẳng cấp này, bạn trộn salad kiểu gì cũng ngon! - Ảnh 4.

Không chỉ được dùng để trộn salad, loại sốt này cũng sẽ rất tuyệt nếu được dùng như một món đồ chấm cho các loại rau củ luộc. Bạn có thể luộc một đĩa bông cải xanh, cà rốt, bầu hoặc bí... và chấm cùng sốt salad này.

Nếu không muốn dùng sốt mayonnaise, bạn có thể thay bằng sữa chua hoặc kem chua. Tuy nhiên hương vị sẽ khác đi một chút. Hãy thử để biết khẩu vị của mình phù hợp với cách nào nhất nhé!

3

Bảo quản sốt salad

Loại sốt salad này không để được quá lâu. Mỗi lần bạn không nên làm quá nhiều. Nếu bảo quản bằng hũ kín trong ngăn mát tủ lạnh, sốt salad này có thể được dùng trong 5-7 ngày. Nếu bạn đang ăn chế độ giảm cân với một phần salad vào mỗi buổi trưa, hãy làm một hũ sốt này là đủ ăn cả tuần rồi đấy!

Có trong tay bí quyết làm sốt salad đẳng cấp này, bạn trộn salad kiểu gì cũng ngon! - Ảnh 6.

Chỉ cần một hũ sốt trộn sẵn trong vòng 5 phút, mỗi ngày bạn thay đổi nguyên liệu làm salad, thế là cả tuần bạn được ăn các món salad phong phú và healthy rồi!

Có trong tay bí quyết làm sốt salad đẳng cấp này, bạn trộn salad kiểu gì cũng ngon! - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và có những món salad thật ngon và chất lượng với cách làm sốt trộn salad đơn giản mà hiệu quả này nhé!

Kim Oanh

Tin mới