Với công thức trên, bạn làm được khoảng 180ml sốt trộn salad. Lượng sốt này đủ cho bạn dùng trộn 1-2 phần salad lớn (4 người ăn) hoặc nhiều phần salad nhỏ hơn.
Không chỉ được dùng để trộn salad, loại sốt này cũng sẽ rất tuyệt nếu được dùng như một món đồ chấm cho các loại rau củ luộc. Bạn có thể luộc một đĩa bông cải xanh, cà rốt, bầu hoặc bí... và chấm cùng sốt salad này.
Nếu không muốn dùng sốt mayonnaise, bạn có thể thay bằng sữa chua hoặc kem chua. Tuy nhiên hương vị sẽ khác đi một chút. Hãy thử để biết khẩu vị của mình phù hợp với cách nào nhất nhé!