(Tổ Quốc) - Cho thứ này vào ngao, chúng sẽ nhả cát trong tích tắc.
Ngao hay nghêu chế biến thành món ăn ngon đơn nhưng quá trình làm sạch chúng thì không phải ai cũng biết. Bên trong ngao có rất nhiều bùn cát, nếu không làm sạch thì tươi đến đâu cũng không ngon được.
Phương pháp đơn giản nhất nhiều người áp dụng là ngâm trong nước muối ớt hoặc nước ấm khoảng 50 độ C. Cách làm này tuy có tác dụng nhưng mất khá nhiều thời gian. Đặc biệt, với số lượng ngao nhiều thì để ăn được một bữa ngon sẽ tốn cực kỳ nhiều thời gian.
Có một phương pháp hay ho khác bạn có thể áp dụng, khi làm sạch ngao, đừng chỉ biết cho muối vào nhé. Chỉ cần bổ sung thêm 3 thứ này, ngao sẽ "điên cuồng" nhả cát giúp bạn nhanh chóng có ngao sạch để chế biến món mình yêu thích rồi.
Những thứ được thêm vào giúp ngao nhả sạch cát rất phổ biến trong góc bếp của mỗi gia đình. Ngoài muối ớt, bạn có thể dùng thêm ớt khô, giấm trắng và dầu mè, hoặc dầu ăn thông thường. Cho ngao vào chậu, thêm một lượng nước sạch, cắt nhỏ ớt tươi hoặc khô, đổ giấm và ít dầu ăn rồi khuấy đều. Chỉ một vài phút, bạn sẽ thấy ngao bắt đầu nhả cát nhanh chóng.
Điều này là do nội tạng ngao bị kích thích mạnh nên chúng không ngừng đẩy cát ra ngoài. Mẹo này thực sự nhanh và hiệu quả trong thực tế, bạn nào chưa biết thì ghim ngay lại để áp dụng nhé.
Dưới tán hoa hải đường