(Tổ Quốc) - Ở nhà giãn cách, lại có nồi chiên không dầu thì chị em nhất định phải làm món chuối sấy dẻo này.
Ở nhà giãn cách, có nhiều thời gian rảnh và cũng thèm ăn nhiều hơn bình thường, nhà lại có nồi chiên không dầu nữa mà chị em không tận dụng để làm chuối sấy dẻo thì phí nồi lắm luôn! Thành phẩm vừa ngon, vừa healthy lại còn dễ làm, tội gì không vào bếp.
Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế chuối
Bạn bóc vỏ 1 nải chuối lá, khéo léo tước cả phần sợi chỉ trên thân chuối.
Cho khoảng 700ml nước vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 quả chanh cắt lát và khuấy đều cho muối tan ra. Sau đó, bạn thả phần chuối đã bóc vỏ vào ngâm trong hỗn hợp nước muối - chanh khoảng 30 phút.
Ngâm xong, bạn vớt chuối ra và để ráo hoàn toàn. Nếu muốn nhanh, chị em có thể dùng giấy ăn thấm hết nước bám trên quả chuối nhé!
Sấy chuối
Đầu tiên, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, cho phần chuối đã ráo nước vào nồi chiên/lò nướng và sấy ở mức nhiệt 100 độ C trong 60 phút.
Xếp phần chuối vừa sấy ra khay/đĩa, để chuối nguội hoàn toàn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa chuối, để ở nơi thoáng mát 1 ngày cho chuối héo lại.
Cuối cùng, bạn cho chuối đã phơi vào nồi chiên không dầu/lò nướng và sấy thêm 1 lần nữa ở mức nhiệt 150 độ C trong 60 phút. Nếu muốn chuối có vị ngọt đậm và màu sắc đẹp hơn, chị em có thể dùng chổi quét, quét 1 lớp mật ong lên bề mặt chuối trước khi sấy lần thứ 2 nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chuối sấy dẻo rồi đấy! Nếu muốn tiết kiệm thời gian sấy, bạn có thể bổ đôi quả chuối theo chiều dọc hoặc cắt thành miếng mỏng. Tùy vào sở thích mà chị em có thể để nguyên quả khi sấy hoặc cắt chuối thành những miếng mỏng. Sấy cả quả, thành phẩm sẽ dẻo quẹo. Cắt thành miếng mỏng, thành phẩm sẽ giòn hơn.
Sau khi sấy, nếu không ăn hết, bạn hãy để chuối nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín hoặc túi hút chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Món chuối sấy này dùng để ăn vặt, hay cắt nhỏ ra cho vào cốc trà hoặc ăn cùng sữa chua không/ít đường đều ngon xuất sắc.
Các chị em đang ăn kiêng mà lại hay buồn miệng nhất định phải thử làm món chuối sấy dẻo này nếu có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Vừa có đồ ăn vặt ngon, vừa không lo béo.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn healthy trong những ngày ở nhà giãn cách nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu này nhé!
M. Trang