Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm ngô nướng đậm vị này thì phí quá: Vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân rất tốt

(Tổ Quốc) - Ngô nướng bình thường đã ngon rồi, có tẩm ướp nữa thì đảm bảo lạ miệng xuất sắc.

Ngô nướng chắc hẳn là món ăn quen thuộc với chúng ta quá rồi. Nhưng thay vì nướng như bình thường, chị em chỉ cần thêm 1 bước tẩm ướp cực đơn giản theo gợi ý sau đây của chúng tôi, đảm bảo độ ngon sẽ xuất sắc hơn hẳn.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm ngô nướng đẫm sốt đậm vị này thì phí quá: Vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân rất tốt  - Ảnh 1.

Ngô nướng nè

Cách làm ngô nướng tẩm gia vị

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt nhỏ. Ngô rửa qua với nước, nhặt bỏ hết phần râu và thái dọc thành làm 4 phần nhỏ.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm ngô nướng đẫm sốt đậm vị này thì phí quá: Vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân rất tốt  - Ảnh 3.

Bạn thái ngô thành miếng nhỏ như thế này nha

2

Pha nước sốt

Chị em cho vào bát: Phần tỏi đã băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê lá oregano khô, 2 thìa canh dầu olive, 2 thìa canh bột ớt. Trộn đều các nguyên liệu.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm ngô nướng đẫm sốt đậm vị này thì phí quá: Vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân rất tốt  - Ảnh 5.

Nếu có dầu ớt thì bạn có thể dùng 2 thìa canh dầu ớt thay cho dầu olive và bột ớt nhé

3

Tẩm ướp và nướng ngô

Bạn phết phần sốt đã pha vào các mặt của phần ngô đã thái nhỏ, ướp khoảng 5 phút. Trong lúc đó, tranh thủ làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ. Cuối cùng, bạn lót 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc và xếp ngô vào, rắc đều phần hành lá đã thái nhỏ lên nữa nha.

Nướng ngô 1 lần ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm ngô nướng đẫm sốt đậm vị này thì phí quá: Vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân rất tốt  - Ảnh 7.

Bạn rưới thêm sốt mayonnaise, tương ớt và tương cà với số lượng tùy thích nha

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ngô nướng tẩm gia vị rồi đấy. Làm thế này, ngô nướng xong không chỉ giữ được vị ngọt tự nhiên mà còn thơm man mát mùi lá oregano và cay nhè nhẹ. Nói chung rất lạ miệng nha.

Tùy vào sở thích của bản thân và các thành viên trong gia đình mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng dầu ớt hoặc bột ớt nhé!

Ngô nói chung và ngô ngọt nói riêng là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin C, vitamin B1, vitamin B9 và các thành phần khác như chất đạm, chất béo, chất xơ, magie, kali rất tốt cho sức khỏe.

Chất xơ trong ngô giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường từ đó giúp hạ lượng đường trong máu. Vì vậy, thường xuyên ăn ngô luộc sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường. Ngoài ra, lượng chất xơ có trong ngô còn giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài bằng nước tiểu, đồng thời kích thích các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn thành công với cách làm ngô nướng này nhé!

M. Trang

Tin mới