(Tổ Quốc) - Bánh quy mà làm thế này thì vừa đơn giản, vừa healthy và ngon xuất sắc luôn nha.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món bánh chuyên dành cho hội chị em đang ăn kiêng nhưng đảm bảo ai ăn cũng mê vì chẳng khác gì bánh ngọt thông thường, có khi còn ngon hơn. Nếu đang có 1 chiếc nồi chiên không dầu, chị em nhất định phải thử làm món bánh quy nguyên cám này nhé!
Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều loại hạt hoặc các loại hoa quả khô khác tùy theo sở thích của mình nha.
Cách làm bánh quy nguyên cám
Trộn bột
Đầu tiên, chị em đun chảy 10gr bơ lạt. Sau đó, cho phần bơ vừa đun chảy vào bát cùng 1 quả trứng gà. Dùng máy đánh trứng/phới lồng đánh bông hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn rây qua rây lọc vào bát hỗn hợp trứng vừa trộn: 100gr bột mì nguyên cám, 1 thìa cà phê bột baking soda. Thêm vào khoảng 2-3 thìa cà phê mật ong hoặc 1 thìa canh đường ăn kiêng. Trộn đều hỗn hợp bột.
Cuối cùng, thêm các loại hạt, hoa quả khô và khoảng 1-2 thìa cà phê vỏ chanh bào. Tiếp tục nhào bột đều thêm 1 lần nữa.
Nướng bánh
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên, bạn quét 1 lớp dầu ăn vào thành khuôn đựng bánh. Đặt 1 lớp giấy nến vào đáy khuôn rồi dàn đều phần bột đã trộn vào.
Bạn nướng bánh 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ C trong 15 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh quy nguyên cám rồi đấy! Lấy bánh ra khỏi nồi và cắt thành những lát vừa ăn và thưởng thức thôi!
Làm thế này, bánh sẽ chỉ có vị ngọt nhẹ nhờ mật ong/đường ăn kiêng và các loại hoa quả khô. Vị hạt bùi bùi kết hợp với phần cốt bánh mềm mịn làm từ bột mì nguyên cám nên chị em có thể "chén" thoải mái, không sợ tăng cân.
Bột mì nguyên cám, hay gọi là bột mì nguyên chất và có tên gọi tiếng Anh là Whole Wheat Flour. Loại bột này được chế biến bằng cách xay hoặc nghiền nát toàn bộ hạt lúa mì, gồm: phần cám (lớp vỏ phía ngoài), phần mầm và phần nội nhũ. Vì thế, bột nguyên cám giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng vốn có của hạt lúa mì.
Bột mì nguyên cám chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất hơn so với bột mì trắng thông thường, như: Chất xơ, vitamin B, vitamin E, chất chống oxy hóa, sắt, magie, kẽm,...
Ngoài ra, tinh bột trong bột mì nguyên cám là tinh bột chuyển hóa chậm. Nó giúp người ăn lo lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn và không gây tích mỡ.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy nguyên cám này nhé!
M. Trang