Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Nguyên liệu siêu rẻ, mua đâu cũng có!

(Tổ Quốc) - Bánh đậu xanh nướng vừa dễ làm, vừa ngon lại rẻ nữa nên chị em nhất định phải thử nha.

Dùng đậu nành hoặc đỗ xanh để làm sữa hoặc nấu xôi thì chắc hẳn chị em đều đã từng thử rồi. Tuy nhiên, ngoài cách chế biến đó, bạn có thể kết hợp đậu nành với đậu xanh để cho ra đời món bánh vừa ngon vừa lạ miệng "xức sắc" luôn!

Cứ làm theo gợi ý của chúng tôi thì đảm bảo thành công, cả nhà khen tấm tắc cho mà xem.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Nguyên liệu siêu rẻ, mua đâu cũng có! - Ảnh 1.

Bánh đậu nành nè

Cách làm bánh đậu nành

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cho đậu nành và đỗ xanh vào 2 bát riêng, đổ ngập nước và ngâm khoảng 6-8 tiếng (qua đêm).

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Nguyên liệu siêu rẻ, mua đâu cũng có! - Ảnh 3.

Ngâm 2 loại hạt trong nước khoảng 6-8 tiếng nha

Ngâm xong, chị em đừng quên rửa sạch lại đậu nành và đỗ xanh với nước nhé!

2

Xay 2 loại hạt

Bạn cho phần đậu nành đã ngâm vào máy xay sinh tố cùng khoảng 500ml nước và xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây lọc hoặc khăn vải mỏng để loại bỏ phần bã đậu nành.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Nguyên liệu siêu rẻ, mua đâu cũng có! - Ảnh 5.

Lọc lấy nước đậu nành sau khi xay

Bạn cho phần đậu xanh đã ngâm vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa để đậu xanh chín mềm.

Tiếp theo, bạn cho vào máy xay: Phần nước đậu nành, đậu xanh đã hấp chín, 50gr bơ lạt, 50gr sữa đặc, 200ml nước cốt dừa và 100gr đường cát. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng lại.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Nguyên liệu siêu rẻ, mua đâu cũng có! - Ảnh 6.

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm nước đậu nành, đỗ xanh, bơ lạt, nước cốt dừa và đường kính

Xay xong, bạn đổ hỗn hợp ra bát.

3

Làm cốt bánh

Bạn cho 50gr bột năng, 50gr bột gạo vào bát hỗn hợp vừa xay ở bước 2 và trộn đều.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Nguyên liệu siêu rẻ, mua đâu cũng có! - Ảnh 8.

Cốt bánh nè!

4

Nướng bánh

Chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên, bạn lót 1 lớp giấy nến hoặc quét 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp cốt bánh vào. Nhớ dàn đều cốt bánh trong khuôn nha.

Sau đó, nướng bánh 2 lần ở mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút. Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, chị em hãy chọc 1 chiếc tăm vào bánh, nếu tăm không dính cốt bánh thì nghĩa là bánh đã chín rồi nha.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Nguyên liệu siêu rẻ, mua đâu cũng có! - Ảnh 10.

Thành phẩm nè!

Giờ thì chỉ cần cắt bánh thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.

Món bánh đậu nành này vừa bùi nhờ đậu nành và đỗ xanh, vừa thơm mùi cốt dừa và ngậy vị bơ. Đảm bảo cả người lớn và trẻ con đều mê. Chị em có thể làm bánh đậu nành để ăn sáng hoặc chống đói buổi xế chiều. Buổi sáng chỉ cần 2 lát bánh đậu nành này với ly sữa ấm là cũng đủ no và tràn trề năng lượng cho ngày mới rồi.

Nếu thích bánh có vị ngọt sắc, chị em có thể thêm sữa đặc khi trộn cốt bánh nhé!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon, vừa dễ làm để thưởng thức!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh đậu nành này!

M. Trang

Tin mới