(Tổ Quốc) - Bánh ức gà làm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, vừa healthy nên chị em nhớ thử nha.
Món bánh ức gà mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ healthy tuyệt đối, cực dễ làm mà còn "đa zi năng" lắm luôn nha. Dùng cho bữa sáng, bữa xế hay kết hợp với cơm đều hợp lý, ưng miệng ưng bụng vô cùng.
Cách làm bánh ức gà
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua ức gà với nước rồi đem ngâm cùng sữa tươi không đường trong khoảng 5-7 phút. Sau đó, rửa lại ức gà với nước một lần nữa rồi thái thành miếng nhỏ. Với súp lơ xanh, bạn tách nhỏ phần súp lơ rồi rửa sạch, để ráo.
Xay ức gà với súp lơ xanh
Bạn cho phần ức gà và súp lơ đã chuẩn bị vào máy xay, bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp. Xay xong, bạn trộn đều hỗn hợp ức gà và súp lơ cùng 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối.
Nướng bánh ức gà
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đó, chị em tranh thủ nặn hỗn hợp ức gà - súp lơ thành những miếng nhỏ, hình thù tùy theo sở thích của bạn nha.
Cuối cùng, bạn xếp các viên bánh ức gà vào nồi chiên. Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào và chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ trong 15 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ trong 10 phút.
Chị em thấy đấy, món bánh ức gà này đơn giản từ nguyên liệu tới cách làm. Chưa kể, chế biến thế này, ăn ức gà sẽ không có cảm giác bị khô dai hay bở, nói chung là mê luôn đấy. Bạn có thể chấm bánh ức gà cùng sốt mayonnaise tự làm, thêm chút hạt tiêu. Như vậy là healthy tuyệt đối, ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân. Ngược lại, cơ thể còn đẹp hơn nhiều.
Có thể bạn chưa biết: 100gr thịt ức gà sẽ cung cấp cho cơ thể 165 calo cùng 31,02gr chất đạm. Đây là thực phẩm không chứa tinh bột và chất béo. Do vậy tỉ trọng dinh dưỡng còn lại là nước. Với thành phần chính là protein và nước, ức gà hỗ trợ tăng cơ và hạn chế sự tích tụ mỡ thừa. Các chuyên gia y tế rất khuyến khích người mắc bệnh mỡ máu cao thêm ức gà vào thực đơn hàng tuần.
Trong khi đó, súp lơ xanh được các chuyên gia xếp vào nhóm những thực phẩm có tác dụng giảm cân tốt nhất. Loại rau này chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và khoáng chất nên rất có lợi cho việc ép cân, giữ dáng và làm đẹp da.
Không chỉ là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, súp lơ còn là một nguồn cung cấp vitamin K. Vitamin K là một vitamin tan trong chất béo. Do đó, bạn nên xào súp lơ với chút dầu ăn để cơ thể dễ dàng hấp thu vitamin này. Vitamin K có vai trò giữ cấu trúc xương khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Ngoài ra, loại vitamin này còn hỗ trợ quá trình đông máu, trực tiếp tác động tích cực đến tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể.
Một số hợp chất khác được tìm thấy trong súp lơ như sulforaphane, glucobrassicin, glucoraphanin và gluconasturtiian có vai trò hỗ trợ chức năng gan. Do đó, súp lơ rất hữu ích trong việc giúp cơ thể giải độc.
Chính bởi những lý do này, chị em đừng quên thêm súp lơ và ức gà vào thực đơn hàn tuần nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách để biến ức gà thành món bánh vừa ngon vừa dễ làm.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh ức gà này nhé!
M. Trang