Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh siêu cấp healthy này thì quá phí!

(Tổ Quốc) - Bánh khoai lang yến mạch nướng vừa ngon vừa đặc biệt hợp với các chị em đang ăn kiêng đấy.

Dùng khoai lang để làm bánh ăn vặt thì chắc hẳn chị em đều đã từng thử rồi. Nhưng riêng món bánh khoai lang - yến mạch nướng này thì phần lớn chúng ta chưa thử bao giờ. Cách làm cũng đơn giản mà thành phẩm ngon lạ ra phết nên chị em chẳng tội gì không thử.

Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh siêu cấp healthy này thì quá phí! - Ảnh 1.

Bánh khoai lang - yến mạch nướng

Cách làm bánh khoai lang yến mạch nướng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ khoai lang, cắt thành các khoanh tròn rồi rửa sạch với nước cho khoai nhả hết nhựa. Cho khoai vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa để khoai chín mềm. Sau đó, chị em dằm nát khoai.

Lưu ý: Nếu bạn luộc khoai thay vì hấp, hãy giữ lại phần nước luộc nhé!

Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh siêu cấp healthy này thì quá phí! - Ảnh 3.

Hấp khoai xong rồi dằm nát nha

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái thành những khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.

2

Trộn khoai lang với bột yến mạch

Bạn cho vào bát khoai lang đã dằm nhuyễn: 1/2 cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, 50-70gr bột yến mạch và phần hành lá đã cắt nhỏ. Đeo găng tay và nhào đều đến khi các nguyên liệu quện vào nhau thành khối bột chắc tay.

Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh siêu cấp healthy này thì quá phí! - Ảnh 5.

Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị

Lưu ý: Khi nhào bột, nếu bạn thấy bột khô quá thì thêm một chút nước lọc hoặc nước luộc khoai, còn nếu bột ướt quá thì thêm bột yến mạch. Vì tùy vào loại khoai lang dẻo hay khô mà khối bột của bạn sẽ khác nhau.

3

Nướng bánh

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút.

Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên, chị em hãy cán dẹt phần bột đã nhào và chia bột thành những miếng dẹt nhỏ.

Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh siêu cấp healthy này thì quá phí! - Ảnh 7.

Cán dẹt và cắt bột thành miếng nhỏ thế này nha

Bạn lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi chiên không dầu. Xếp các miếng bột đã tạo hình vào và nướng bánh 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ C trong 10 phút. Chị em nhớ lật mặt bánh giữa 2 lần nướng nha!

Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh siêu cấp healthy này thì quá phí! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang - yến mạch nướng rồi đấy! Đợi cho bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp là có ngay món bánh vừa ngon vừa healthy để chống đói lúc xế chiều hoặc trị dứt điểm cơn "buồn miệng" rồi.

Bánh khoai lang - yến mạch nướng có vị ngọt tự nhiên của khoai lang, bùi bùi vị yến mạch, lại phảng phất mùi tỏi nên đảm bảo hương vị ngon lạ xuất sắc.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến khoai lang thành món ăn không chỉ ngon lạ mà còn tốt cho sức khỏe nữa. Ăn khoai lang luộc hấp mãi mà chán quá thì nhất định phải thử món bánh khoai lang - yến mạch nướng nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang yến mạch nướng này nhé!

M. Trang

Tin mới