Nguyên liệu
- Bột nếp 200g
- Bột gạo 200g
- Thịt xay 150g
- Mộc nhĩ 5-7 tai
- Nấm hương 5-7 tai
- Cà rốt 1/2 củ
- Miến
- Ớt, tỏi
- Chanh/ giấm
- Mắm
- Rau thơm ăn kèm
- Vừng.
Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu:
Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào bát nước ngâm cho nở. Khi mềm, vớt ra cho ráo rồi thái nhỏ.
Cà rốt cạo vỏ, cắt miếng nhỏ.
Tỏi, ớt cắt nhỏ.
- Trộn bột:
Cho bột nếp và bột vào, thêm nước, nhào kĩ. Có thể cho thêm chút dầu ăn, muối, đường. Nhào mịn rồi dùng màng bọc thực phẩm, bọc lại khoảng 20-30 phút.
- Làm nhân:
Cho thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, cà rốt vào trộn đều. Thêm mì chính, hạt nêm, muối.
- Nặn bánh:
Bỏ bột ra viên thành viên nhỏ. Sau đó cán dẹt. Cho phần nhân thịt vào trong, viên tròn lại.
Lăn qua vừng để cho thơm, bùi.
- Rán bánh:
Cho dầu vào chảo, đun cho nóng già thì thả bánh vào. Chiên cho vàng đều các mặt thì vớt ra.
- Làm nước chấm:
Pha nước mắm với mắm, đường, nước lọc, chanh. Có thể cho thêm đu đủ, cà rốt vào ăn kèm.
Bánh rán mặn ăn kèm rau thơm sẽ vô cùng hấp dẫn.
Xem thêm cách làm bánh rán mặn khác tại đây!